Để được miễn visa du lịch Đài Loan công dân Việt Nam cần đáp ứng điều kiện gì?

Visa Đài Loan được đánh giá là dễ xét duyệt hơn so với nước khác, vi vậy nhu cầu nhập cnahr vào quốc đảo này ngày một tăng cao. Để kiểm soát được vấn đề nhập cảnh và ngăn chặn lao động bất hợp pháp, phía Đài Loan đưa ra một số chính sách về visa diện lưu trú ngắn hạn bắt buộc đương đơn phải thực hiện. Như vậy, chương trình miễn visa du lịch Đài Loan công dân Việt Nam cần đáp ứng điều kiện gì?

Chính sách miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện

Visa tiên tiến là visa của khách đã đến một số nước phát triển đã được xét duyệt, còn hoặc không còn thời hạn sử dụng.

Chính sách này được Đài Loan áp dụng từ nhiều năm nay, nhằm tăng sức hút du khách đến du lịch, khám phá và đã đạt hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, Đài Loan đang muốn siết lại chính sách này cho dạng du lịch cá nhân từ tháng 8-2019.

Theo thông cáo của Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, cơ quan du lịch Đài Loan sẽ có điều chỉnh cho “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực ASEAN nhập cảnh vào Đài Loan” với chính sách miễn visa có điều kiện.

Từ ngày 1-8, công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Indonesia, Lào, Campuchia, Mynamar và Ấn Độ nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU hoặc visa Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn, sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 14 ngày.

Trường hợp có visa điện tử của các quốc gia như Úc, New Zealand muốn xin “miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa đó phải còn trong giá trị sử dụng.

Nếu dùng visa Nhật để nhập cảnh theo diện “Miễn visa có điều kiện” thì khách nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu phải xuất được dấu xuất – nhập vào Nhật Bản, hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật. Trước đây chính sách visa tiên tiến áp dụng không phân biệt.

Những điều chính mới không áp dụng cho khách đi diện visa Quan hồng, và khách chưa từng sang Đài Loan lao động.

Du khách muốn xin visa Đài Loan có điều kiện cần vào website của Cục Di Dân “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước khu vực Đông Nam Á” để đăng nhập dữ liệu cá nhân. Khi hệ thống xét duyệt cho thông qua, khách sẽ in trình giấy phép nhập cảnh này khi lên máy bay nhập cảnh vào Đài Loan. Trong trường hợp bạn bị trùng tên, bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và nộp trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc

Trường hợp khi nhập cảnh, nếu kiểm tra phát hiện hộ chiếu của du khách không đủ điều kiện hiệu lực trên 6 tháng hoặc không trình xuất được visa, thẻ cư trú chỉ định được quy định, khách có thể bị từ chối nhập cảnh.

Cũng theo thông báo từ cơ quan Đài Loan, một khi đăng nhập thất bại hoặc chưa được giấy phép nhập cảnh, khách có thể hiểu họ đã không đủ điều kiện miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Lúc đó, khách được khuyến khích đến văn phòng để làm thủ tục xin visa như thông thường.

Theo các công ty du lịch, thực tế có nhiều du khách đi dạng tự túc tưởng chừng như đủ điều kiện để hưởng visa tiên tiến, tuy nhiên đã có trường hợp không may bị duyệt vào danh sách đen vì bị trùng tên họ với một người từng cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan… nên vẫn phải xin visa thường.

Hiện nay để vào Đài Loan, du khách Việt có ba cách xin visa gồm visa quan hồng, visa điện tử (E-visa) và visa tiên tiến.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ yêu cầu trong trường hợp nộp trực tiếp

Hồ sơ nhân thân

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)

– Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh)

– 2 ảnh (4x6cm) , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Sao y Chứng minh thư

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)

– Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan

Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

– Hồ sơ bảo hiểm:

+ Bản photo Thẻ bảo hiểm y tế

+ Sao y Sổ bảo hiểm

Hồ sơ chứng minh tài chính

– Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 70 triệu) (bản gốc được đối chiếu và trả lại)

– Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm

Hồ sơ chuyến đi :

– Booking vé máy bay khứ hồi

– Booking khách sạn

– Hành trình du lịch Đài Loan

Dịch vụ visa Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu loại visa này được phép xuất nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích du lịch. Nếu bạn muốn qua Đài Loan đi du lịch, bạn có thể nhờ Visa Á Châu tư vấn và hỗ trợ miễn phí qua hotline 028.77777.888. Tham khảo thêm tại https://achau.net/

Tin liên quan: