Chia sẻ các thông tin xin visa Hàn Quốc Multiple dễ dàng

Visa du lịch tự túc Hàn Quốc với thủ tục đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với trước đây. Chỉ sau 1 năm, mình đã thấy số lượng người đi nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc tăng lên gấp đôi, gấp ba. Một phần cũng nhờ thủ tục xin Visa được giảm bớt và việc xét hồ sơ cũng nhẹ tay hơn của chính phủ Đại Hàn Dân Quốc. Sau đây là những thông tin chia sẻ xin visa Hàn Quốc Multiple dễ dàng, bạn nên tham khảo.

Visa Multiple Hàn Quốc là gì ?

Visa Multiple hàn quốc là gì ? Đây là một loại hình Visa áp dụng cho những đối tượng đáp ứng đủ những điều kiện có thể xin Visa Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm mà không phải tốn quá nhiều thời gian vào việc xin Visa nữa. Và trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được lưu trú tại quốc gia xinh đẹp này tối đa là 30 ngày.

Visa Hàn Quốc nhiều lần được chia thành 2 loại:

– Loại visa 5 năm

Thuộc đối tượng được cấp visa dưới đây. Thời gian lưu trú là 30 ngày.

-Loại visa 10 năm

Đó phải là chuyên gia, các nhà chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư… Sinh viên tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc, hoặc thạc sĩ trở lên tại các trường học ở nước ngoài cũng nằm trong danh sách được hưởng chính sách. Nhóm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày.

Nội dung chính sách cấp visa Hàn Quốc

Từ ngày 3/12/2018 nước này sẽ cấp visa nhiều lần (multiple visa) kỳ hạn 10 năm cho người Việt nhưng giới hạn nhóm người được hưởng. Với loại visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) có hiệu lực là 10 năm, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng cho 4 nhóm đối tượng khác nhau và có những yêu cầu riêng.

Trong đó, nhóm chuyên gia như bác sĩ, y tá, luật sư.. hồ sơ cần có giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề bản gốc và bản photo. Người xin visa là giáo sư đại học, phó giáo sư cần nộp hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản photo.

Những người từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cần nộp bằng tốt nghiệp bảng gốc và bản sao. Nhóm cuối cùng là các doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước có vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng VN, cần có hồ sơ xác định giám đốc.

Ngoài ra, công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng là nhóm người được Hàn Quốc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Những du khách này cũng có thể lưu trú trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chọn ba thành phố này vì đây là những đô thị có mức sống cao. Người dân TP HCM có thu nhập trung bình hàng năm là 5.538 USD (năm 2017) còn Hà Nội là 3.500 USD, cao hơn rất nhiều so với bình quân cả nước là 2.300 USD. Tuy nhiên, không phải ai có hộ khẩu ở ba thành phố này cũng được cấp visa, mà đây là điều kiện cần để họ có thể dễ được chấp nhận hơn những nơi khác.

Miễn chứng minh tài chính xin visa mutiple

Người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần. Tuy nhiên vẫn cần chứng minh công việc và nếu bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản thì càng tốt.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm.

Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin multiple visa ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.

+Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

– Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.

– Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2000$)

– Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

+Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

+Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

+Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

+Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

+Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

+Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ…

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

+Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

+Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

+Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn.

Hồ sơ visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần có đơn giản hơn visa thường không?

Chuẩn bị hồ sơ giống như hồ sơ xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc nhập cảnh 1 lần (visa single). Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc hoặc giấy đăng ký tạm trú gốc còn hạn kèm theo bản dịch (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có công chứng Tư Pháp.

Trường hợp hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng CMND hoặc thẻ căn cước không thuộc thành phố được ưu tiên thì vẫn xin được visa multiple 5 năm bình thường, miễn là trên hộ khẩu có thông tin của CMND hoặc thẻ căn cước này.

Một số người nói rằng chỉ cần mang hộ khẩu là đủ, nhưng đó có thể coi là may mắn gặp được nhân viên tiếp nhận hồ sơ dễ tính. Vì thế, không còn cách nào khác ngoài việc phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ như hướng dẫn. Danh sách hồ sơ cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu gốc và bản sao

– Đơn xin visa có dán ảnh

– CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp

– Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.

– Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

Chú ý: không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.

Làm thế nào để biết có được chấp thuận cấp visa hay không?

Kết quả xin visa sẽ được đăng tại trang chủ Korea Visa Portal, điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Tin liên quan: