Từng có visa Mỹ, có được miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

Như đã nói ở trên, Hàn Quốc đang ngày càng mở cánh cửa “xin visa” rộng lớn hơn đối với công dân Việt Nam, nhưng điều đó không có nghĩa công dân Việt Nam được miễn visa du lịch Hàn Quốc.

Với trường hợp đã từng có visa Mỹ thì bạn vẫn không được miễn visa Hàn Quốc, tức là vẫn phải đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán xin visa như bình thường.

Với sự kết nối, gia lưu mật thiết trên mọi phương diện, chính phủ Hàn Quốc ngày càng mở cánh cửa “xin visa” hơn đối với công dân Việt Nam. Bằng chứng là những chín sách nới lỏng ngày được áp dụng càng nhiều. Vậy nếu trong trường hợp đã từng có visa Mỹ thì có được miễn visa Hàn Quốc không?

miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc 2
Chính sách xin visa Hàn Quốc ngày càng mở rộng hơn đối với công dân Việt Nam

>>> Tìm hiểu thêm: Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Tuy vậy, theo quy định được ban hành kể từ ngày 1/8/2017, những người đã từng đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ, Canada, Hàn Quốc trong thời gian 5 năm trước đó thì được miễn chứng minh tài chính. Vậy là bạn nào đã từng đi Mỹ một lần rồi, trong vòng 5 năm thì không cần phải chứng minh tài chính. Điều này có nghĩa là khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn không cần phải chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy tờ xe, nhà đất,…

Không chỉ Hàn Quốc mà bất kì quốc gia nào khác đi chăng nữa, chứng minh tài chính là một yếu tố then chốt bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ của bạn. Thật ra, việc chứng minh tài chính cũng không phải quá khó khăn khi các bạn muốn xin visa Hàn Quốc. Đặc biệt trong trường hợp bạn đã từng có visa Mỹ, vì khi chứng minh tài chính trong quá trình xin visa Mỹ cực kì khó khăn.

miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Khi mà đã không cần chứng minh tài chính rồi, thì hồ sơ của các bạn trở nên rất đơn giản. Tuy nhiên nếu các bạn làm nên chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Anh nhé, vì bên lãnh sự quán, đại sứ quán Hàn Quốc cần các văn bản bằng tiếng Anh.

Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp thị thực phân loại, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 05 năm và lệ phí thị thực là 80$.

Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

Tin liên quan: