Cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada như thế nào?

Du lịch Canada vào mùa hè đang là xu hướng được nhiều du khách Việt ưa chuộng trong năm 2018. Tuy nhiên bạn cần phải có một bộ hồ sơ mạnh về yếu tố tài chính mới có thể xin visa du lịch Canada dễ dàng. Vậy cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada như thế nào? Tham khảo bài viết sau đây nhé!

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi chuẩn bị hồ sơ là giấy tờ chứng minh tài chính. Nếu bạn thiếu đi loại giấy này, bạn có thể bị từ chối visa vì không đủ tài chính chi trả hoàn toàn chuyến đi.

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Canada

– Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao)

– Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại

– Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)

– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

– Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Giấy tờ chuyến đi

– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều

– Xác nhận đặt phòng khách sạn

– Lịch trình du lịch tại Canada.

Cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Canada như thế nào? 1

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Canada

– Không nên để passport trắng: Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

– Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam: Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi Hồ Sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, …. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

– Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác: Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

– Bình tĩnh khi phỏng vấn: Thông thường khi xin visa Canada bạn không cần phỏng vấn, tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn có điều gì bất thường hoặc cần xác minh, thì bạn sẽ được mời lên phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.

Xin visa du lịch Canada sẽ không khó nếu bạn biết tận dụng những kinh nghiệm kể trên. Nhưng nếu bạn vẫn còn chưa an tâm hoặc còn nhiều thắc mắc gọi ngay đến Hotline 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tin liên quan: