Bạn đã biết các đi du lịch nước ngoài cho tiết kiệm chưa?

Đi du lịch nước ngoài giúp bạn thoải mái hơn và khám phá thêm nhiều điều tuyệt vời ở đất nước khác. Du lịch nước ngoài ngày càng trở nên dễ dàng với du khách Việt Nam. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch tuyệt vời và bên cạnh đó kinh nghiệm để tránh những vấn đề phát sinh thì ít ai biết. Bạn có thể sẽ bất ngờ với những khoản chi tiêu tại nước ngoài. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp chuyến du lịch nước ngoài của bạn tiết kiệm hơn, tham khảo nhé!

Dự trù trước ngân sách chi tiêu

Bạn đã biết các đi du lịch nước ngoài cho tiết kiệm chưa? 1

Bạn sẽ phải lên kế hoạch và suy nghĩ sẽ phải dành bao nhiêu tiền cho kỳ nghỉ này? Cần phải chi tiêu cho những khoản nào? Điều quan trọng là chỉ cần muốn đi du lịch thì bao nhiêu tiền cũng có thể đi được, nhưng phải xác định rõ ràng khoản mình muốn bỏ ra, tránh những hao hụt kinh tế không đáng có sau chuyến du lịch.

Lựa chọn địa điểm du lịch

Bạn đã biết các đi du lịch nước ngoài cho tiết kiệm chưa? 2

Biết được mục tiêu đi nghỉ và sở thích của mình sẽ giúp bạn xác định được chính xác điểm cần đến cũng như xây dựng kế hoạch thích hợp. Một điểm lưu ý, chúng ta không nên nghĩ cứ du lịch nghĩa là phải vượt qua những chặng đường dài. Bạn muốn đi du lịch với mục đích thưởng thức ẩm thực, đặc sản nơi bạn đến, muốn được nghỉ ngơi hay trải nghiệm cảm giác mạo hiểm.

Chọn hình thức du lịch

Trong trường hợp đi tour, đầu tiên bạn hãy chọn một công ty uy tín. Điểm quan trọng hơn nữa là nên so sánh kỳ giá tour của ít nhất hai công ty du lịch khác. Bởi mặc dù tổ chức cho du khách đến những điểm giống nhau, sử dụng máy bay của cùng một hãng hàng không, thời gian chuyến đi bằng nhau, ở cùng một khách sạn nhưng đôi khi giá tour trọn gói của các công ty du lịch lại rất khác nhau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo giá cả và các thông tin liên quan thật kỹ trước khi quyết định đặt cọc tiền.

Bạn đã biết các đi du lịch nước ngoài cho tiết kiệm chưa?

Đi tour trọn gói có ưu điểm là du khách chẳng phải lo lắng gì, tuy nhiên lại có nhược điểm là chi phí cao, bắt buộc phải đi lại, ăn uống theo một lịch trình cố định dễ khiến những người trẻ nhàm chán hoặc có thể không đảm bảo sức khỏe khi lịch trình dày đặc.

Bạn có thể lựa chọn cách du lịch tự túc, tuy nhiên bạn sẽ mất thêm thời gian để tìm hiểu về những địa điểm du lịch, nơi ăn uống, nơi nghỉ dưỡng và cách di chuyển thuận lợi nhất. Với cách lựa chọn này, bạn sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như đi lại của bạn.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi

Đối với khách du lịch tự do, việc tìm hiểu thông tin về nơi mình sắp đến là rất quan trọng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, đến được những chỗ mình thích và loại bỏ những điểm không hay, đồng thời cho bạn biết cần chuẩn bị những đồ đạc gì, nên và không nên làm gì ở nơi đó.

Bạn đã biết các đi du lịch nước ngoài cho tiết kiệm chưa? 4

Tìm hiểu thông tin giúp bạn lập ra một lịch trình hợp lý: đi đâu, ăn gì, ở đâu, bao nhiêu lâu… Tất cả các thông tin này bạn đều có thể tìm thấy trên Internet hoặc những cuốn sách hướng dẫn du lịch. Ngoài ra hãy chú ý đến những điểm sau:

– Thời điểm du lịch: Nên chọn đi du lịch vào mùa vắng khách, tránh những tháng cao điểm. Điều này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch trong mơ ở những địa điểm tuyệt vời với mức chi phí giảm kịch liệt.

– Phương tiện đi lại: Bạn hãy dựa theo các yếu tố như sức khỏe, sở thích, tài chính và số lượng người đi để lựa chọn một phương tiện đi lại cho phù hợp. Nếu có sức khỏe và ưa mạo hiểm bạn có thể chọn hình thức phượt bằng xe máy.

– Khách sạn: Bạn nên tìm hiểu trước thông tin về các khách sạn giá rẻ và đặt phòng luôn để tránh trường hợp mệt mỏi sau chuyến đi dài mà vẫn phải đi tìm chỗ nghỉ ngơi.

Bạn cần lưu ý thêm những điều sau

Bạn đã biết các đi du lịch nước ngoài cho tiết kiệm chưa? 5

– Taxi luôn là một hình thức tốn kém.

– Tránh những địa điểm phức tạp như quán bar, phố đèn đỏ… đặc biệt là khi về đêm. Cũng không nên uống rượu, kết thân với những người xa lạ…

– Giữ kỹ hộ chiếu và những giấy tờ cá nhân. Tốt nhất, hãy scan lại các giấy tờ quan trọng và gửi vào hòm thư điện tử và lưu một bản tất cả các giấy tờ ấy ở nhà. Khi ấy, cho dù có bất cứ vấn đề gì, các thông tin của bạn vẫn có thể sử dụng được.

– Và cuối cùng, mua bảo hiểm du lịch không bao giờ là một khoản chi thừa.

Tin liên quan: