Xin visa công tác Đài Loan có khó không?

Visa Đài Loan diện lưu trú ngắn hạn cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích du lịch, thăm người thân, đi công tác do công ty phía Đài Loan mời. Tuy nhiên, với mỗi diện sẽ có yêu cầu về hồ sơ thủ tục khác nhau, không phải ai có nhu cầu đều được cấp visa, vì vậy bạn cần xác định rõ mục đích để xin visa phù hợp. Dưới đây là kinh nghiệm cho những ai muốn xin visa Đài Loan diện công tác.

Điều kiện bắt buộc để xin visa Đài Loan đi công tác

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)

– 2 Ảnh 4 x 6 (Màu nền trắng, mới chụp trong 6 tháng trở lại đây)

– Photo Hộ chiếu

– Sao y Chứng minh thư; Một Sao y Sổ hộ khẩu;

– 1 Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có);

– Tờ khai xin visa Đài Loan (Kê khai online trên https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó tải về và in ra).

Hồ sơ công việc và công tác:

– Sao y Hợp đồng lao đồng/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm)

– Bản gốc thư mời của công ty phía Đài Loan (có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty)

– 1 Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan

– Bản sao Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời

– 1 Bản chính và bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong được trả lại)

– Bản chính Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam (mẫu theo file đính kèm)

– 1 Bản gốc Thẻ bảo hiểm y tế; Photo Sổ Bảo hiểm

– Nếu uỷ quyền cho người khác đi nộp thay, phải có giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu có đóng dấu công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm chứng minh nhân dân bản chính và bản copy của người nộp thay (người được ủy quyền).

Kinh nghiệm xin visa công tác Đài Loan

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa công tác Đài Loan

– Lãnh sự có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, du khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này

– Thời gian xét hồ sơ visa của Lãnh sự: 3 ngày (xét khẩn) hoặc tối thiểu 1 tuần làm việc (xét thường), không tính thứ 7, CN và ngày lễ. Nếu trong thời gian nộp hồ sơ Lãnh sự có nghỉ lễ, thời gian xét hồ sơ sẽ bị lùi lại. Lãnh sự quán có thể xét lâu hơn thời gian quy định mà không cần thông báo trước

– Bạn không nên mua trước vé máy bay

– Không thể mượn hộ chiếu trong thời gian đợi xét duyệt visa

– Phí làm visa bao gồm: Phí lãnh sự quán (theo quy định Lãnh sự), dịch vụ, dịch thuật và bảo hiểm (nếu có).

Visa Đài Loan diện công tác không giống như diện du lịch và sẽ hạn chế được các điểm yếu mà visa du lịch thường mắc phải. Ví dụ như sẽ giảm bớt đi các ràng buộc tài chính, hộ khẩu, lịch sử XKLD … Nhưng bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà phải làm đúng theo những thủ tục đã hướng dẫn. Sẽ khó lòng qua mặt chính phủ Đài Loan, bởi các hồ sơ lỏng lẻo, thiếu minh bạch sẽ bị loại bỏ thẳng tay.

Trong trường hợp người xin Visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin Visa bình thường như hồ sơ đã nêu trên.

Thời gian luôn là ưu tiên hàng đầu cho những nhà kinh tế, nên hẳn sẽ thật phiền phức nếu bạn phải mất công đi lại nhiều lần chỉ vì các thủ tục giấy tờ, hồ sơ… Với dịch vụ xin Visa công tác Đài Loan uy tín và chất lượng của Á Châu, các bạn yên tâm sẽ có visa theo đúng yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Để giải đáp thắc mắc về các thủ tục, quy trình hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số Hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ khiến bạn hài lòng.

Tin liên quan: