Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc công tác

Hàn Quốc là một trong những quốc gia mà Việt Nam chọn làm đối tác trong việc phát triển kinh tế thị trường. Với sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, việc  nhập cảnh vào xứ sở kim chi này cũng được kiểm soát chặt chẽ. Nếu bạn muốn sang Hàn Quốc để gặp đối tác, giao thương hay đào tạo chuyên môn do công ty đề xuất, bạn cần phải xin visa Hàn Quốc diện công tác. Quy trình xin visa diện công tác như thế nào, bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau.

Trường hợp nào được cấp visa Hàn Quốc diện công tác

Visa Hàn Quốc diện công tác thương mại (Hay còn gọi là Visa thương mại ngắn hạn C-) là loại visa được Chính phủ Hàn Quốc cấp cho người làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài cho phép họ nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại như bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại. Theo đó, giữa các công ty Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, làm ăn và bắt buộc có thư mời từ phía Hàn Quốc.

Ủy quyền cho người khác nộp thay hồ sơ được không?

Theo quy định, người làm visa Hàn Quốc phải trực tiếp nộp hồ sơ để xin visa. Tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân,… ) có thể thay thế đến nộp hồ sơ visa.

– Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.

– Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.

– Người được ủy quyền có thể đăng ký thay. Các trường hợp khác, khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ quan hệ gia đình trực hệ). Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

– Người chưa thành niên (dưới 17 tuổi): Bố/mẹ nộp thay.

– Nộp thay cho người chưa thành niên và nộp thay cho người trong gia đình trực hệ thì phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình. Trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy ủy quyền.

Không có công ty Hàn Quốc gửi giấy mời có xin visa công tác Hàn Quốc được không?

Khi xin visa Hàn Quốc diện công tác, bạn không chỉ chuẩn bị giấy tờ thủ tục cung cấp thông tin chứng minh công việc ở công ty đang làm hiện tại, mà bên cạnh đó cần phải cung cấp thêm thông tin từ phía công ty mời ở Hàn Quốc. Vì vậy, nếu không có công ty phía Hàn Quốc bảo lãnh và gửi giấy mời, thì bạn sẽ không được cấp visa Hàn Quốc diện này.

Những thông tin từ phía công ty Hàn  Quốc vô cùng quan trọng, họ cần phải bổ sung hồ sơ như sau:

– Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty( Không có form cụ thể, ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn, đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).

– Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty (có mẫu kèm theo – Letter of Guarantee )

– Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Mẫu đính kèm _ Xác nhận đăng ký kinh doanh; Bản xác nhận gốc, có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )

– Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu đính kèm_ Certificate of Tax Payment; Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

– Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

– Lịch trình làm việc

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc đi công tác

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu kỹ các thủ tục hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc thì hãy nhờ đến các công ty dịch vụ làm visa. Visa Á Châu chắc chắn là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tư vấn nhanh qua hotline 028.77777.888.

Thời hạn của visa Hàn Quốc diện công tác

– Phụ thuộc vào lịch trình làm việc và đối tượng xin cấp nhưng không quá 90 ngày.

– Những trường hợp đã đi về từ 2 lần trở lên có thể được xét cấp visa có thời hạn 5 năm nhưng thời hạn lưu trú mỗi lần không quá 30 ngày.

Bạn cần phải lưu ý: Tùy từng trường hợp cụ thể mà cơ quan xét duyệt sẽ cân nhắc việc cấp visa cho bạn và tùy từng trường hợp mà có các yêu cầu phát sinh khác như bổ sung giấy tờ hoặc tiến hành phỏng vấn.

Hồ sơ xin cấp Visa thương mại Hàn Quốc không phức tạp như các nước khác. Tuy nhiên, để được cấp visa, cần phải chuẩn một cách kỹ càng các giấy tờ, tài liệu, đảm bảo mọi thông tin đều logic và chính xác. Để có thể làm tốt yêu cầu này, các bạn cần đến một đơn vị tư vấn uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết một cách hoàn hảo nhất.

Chi phí xin visa công tác thương mại Hàn Quốc

– Với hồ sơ nộp xin visa đi dưới 90 ngày: chi phí  trên 30 USD, thường là xin visa thương mại, du lịch,…

– Với hồ sơ nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày:  trên 50 USD.

– Trường hợp xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: trên 60 USD, xin visa đi nhiều lần là trên 80 USD.

Xin visa công tác thương mại Hàn Quốc ở đâu?

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

– Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715).

– Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

– Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.

– Giờ làm việc: 09:00 ~ 12:00 & 13:30 ~ 17:00

– Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Tin liên quan: