Quy định về hồ sơ khi xin visa Schengen diện du lịch tự túc

Với những bạn có ý định du lịch khối Schengen tự túc sẽ khó khăn rất nhiều, bạn nên biết rằng kết quả visa hoàn toàn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp dù hồ sơ đạt tiêu chuẩn nhưng không được cấp visa với lí do chung chung là không đủ điều kiện cấp visa. Tham khảo quy định về hồ sơ khi xin visa Schengen diện du lịch tự túc để bạn chuẩn bị thật tốt nhé.

Một số lưu ý khi xin visa Schengen diện du lịch

– Hồ sơ của bạn phải minh bạch. Trường hợp các bạn thiếu giấy tờ, làm hồ sơ giả (như khai gian nghề nghiệp, làm hợp đồng lao động giả hoặc giấy phép giả), khi nhân viên LSQ xác minh thấy gian dối thì sẽ loại hồ sơ của bạn.

– Tài chính của bạn phải đảm bảo đủ cho chuyến đi và bạn phải chứng minh là mình đủ ‘giàu’ để không ở lại nước người ta. Vậy thì bạn có bao nhiêu tiền thì cứ đưa vào sổ tiết kiệm càng nhiều càng tốt nha.

– Không có bảo hiểm du lịch cũng là một trong những lí do khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Đi du lịch châu Âu bạn bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch cho cả chuyến đi, vừa là để xin visa vừa có lợi cho bản thân nhé.

– Hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước thuộc khối Schengen đang gia tăng, do vậy các bạn phải chứng minh được mình chỉ có ý định sang châu Âu du lịch thôi và tuyệt đối không ở lại. Một số lí do làm hồ sơ của bạn không đủ tin tưởng như: thu nhập không cao, công việc hiện tại không đủ ràng buộc, lịch sử đi du lịch chưa nhiều, không có tài sản ràng buộc tại Việt Nam…Trường hợp người độc thân hoặc đi du lịch tự túc một mình họ sẽ rất để ý đấy, bạn phải chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và viết thư bày tỏ thể hiện rõ khát khao du lịch đến châu Âu của mình.

– Trường hợp bạn nào muốn đi thêm Anh thì xin visa Schengen trước (2 cái độc lập với nhau nhé) rồi sau khi có visa Schengen thì xin visa đi Anh sẽ có khả năng đậu cao hơn.

Quy định nộp hồ sơ xin visa du lịch Schengen

Quy định về giấy tờ chứng minh tài chính visa Schengen

Sao kê tài khoản ngân hàng là một phần quan trọng trong việc chứng minh tài chính, và là phần không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin thị thực Schengen. Những yêu cầu đối với sao kê tài khoản ngân hàng gồm:

– Phải được cấp bởi một ngân hàng.

– Sao kê cho tất cả các loại tài khoản ngân hàng (trừ tài khoản thẻ tín dụng) đều được chấp nhận.

– Phải có dấu mộc của ngân hàng nếu được in ra từ tài khoản thẻ. Nếu sao kê được in ra hoặc sao y từ sổ tiền gửi, không cần thiết có dấu. Trong trường hợp này sổ gửi tiền bản gốc cần được mang theo để đối chiếu tại trung tâm thị thực.

– Nếu đương đơn hoặc cha mẹ của đương đơn là đại diện của một công ty, cần cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân và chứng từ ngân hàng dưới tên của công ty.

– Các sao kê tài khoản ngân hàng nên bao gồm lịch sử tài khoản đầy đủ của 3 tháng gần đây. Nếu lịch sử sao kê không đầy đủ, đương đơn nên cung cấp một thư giải trình đầy đủ lý do.

– Tên của người nộp đơn xin visa Schengen phải xuất hiện rõ ràng trên các sao kê tài khoản ngân hàng.

– Với sinh viên/học sinh có thể cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng từ người mà họ phụ thuộc về tài chính và cũng phải chắc chắn rằng tên của chủ tài khoản được in trên các tài liệu.

– Với người hưu trí: Tốt nhất các mục tiền lương hưu trí cũng được liệt kê rõ ràng trên các bản sao kê tài khoản ngân hàng.

– Lưu ý: sao kê tài khoản ngân hàng không phải là giấy chứng nhận gốc của ngân hàng trên khoản tiền gửi. Sao kê tài khoản ngân hàng phải thể hiện chính xác ngày gửi tiền và rút tiền.

– Ngoài sao kê ngân hàng, có thể cung cấp thêm các tài liệu để chứng minh nguồn tài chính bổ sung (cổ phần chứng khoán, tài khoản các quỹ, giấy tờ nhà đất, sở hữu ô tô,…).

Yêu cầu đối với hộ chiếu khi xin visa Schengen

Người nộp đơn xin visa phải nộp hộ chiếu còn hạn, thỏa mãn các điều kiện sau:

– Còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các quốc gia thuộc khối Schengen

– Có ít nhất 2 trang trống

– Được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây

Tiêu chuẩn ảnh xin visa Schengen

– Hai hình chụp được yêu cầu trong hồ sơ xin visa phải:

+ Không quá 6 tháng

+ Hình màu chụp trên phông nền trắng

+ Kích thước 3.5cmx4.5cm

– Chụp chính diện mặt, không đeo kính lẫn kính áp tròng

– Chụp sát đầu và vai sao cho khuôn mặt chiếm 70-80% khung hình.

Thủ tục để xin visa du lịch Schengen không hề dễ dàng không chỉ với những người có đã từng đi du lịch nước ngoài, và cả đương đơn lần đầu xin visa, do đó, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ làm visa này mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh đó, bạn nên biết rằng kết quả cuối cùng vẫn nằm ở hồ sơ của bạn. Tư vấn và hướng dẫn cho từng trường hợp bạn có thể liên hệ hotline 028.77777.888 để được giải đáp chính xác.

Tin liên quan: