Nên đi du lịch Hàn Quốc theo tour hay tự túc?

Hàn quốc là một quốc gia giàu có, sở hữu nhiều công trình kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng nên văn hóa, ẩm thực đa dạng phong phú, rất đáng để bỏ đồng tiền đi du lịch nơi này.

Hiện nay một tour du lịch Hàn Quốc khoảng 5 ngày 4 đêm có gia giao động từ 15 – 20 triệu nếu đi theo tour do công ty du lịch tổ chức. Sau khi tính các loại phụ thu, bo tip thì cũng tầm 20 – 25 triệu. Sang bên đó ăn tiêu chắc tầm 5 – 10 triệu vậy tổng khoảng 30 – 35 triệu/ 1 người.

Còn đi tự túc thì có thể nhẩm tính sơ sơ vé máy bay khứ hồi HCM – Seul tầm 7 -8 triệu, phòng khách sạn dao động từ 25 – 100 tùy sao nhé. Tính gia bình dân 3 sao tầm 50 USD đi thì 4 đêm là 200 USD. Như vậy bay và ở là tầm 12 triệu. Phí xin visa tầm 3 – 5 triệu là khoảng trên dưới 15 triệu. Sang đó đi chơi di chuyển cũng không tốn kém là bao chỉ tầm 5 triệu là ok. Tiêu xài 5 -1 0 triệu thì cũng khoảng 25 – 30 triệu thoải mái đi nơi nào mình thích.

Làm gì cũng có cái lợi cái hại, tự túc tiết kiệm hơn, thoải mái hơn nhưng rủi ro thì tự lo. Đi theo tour thì có gì công ty lo, còn đi đâu thì họ dắt đi, chậm trễ thì sẽ ảnh hưởng cả đoàn.

Túm lại là nếu bạn trẻ, có kỹ năng sống tốt, có chút ngoại ngữ và thích tự do khám phá, trải nghiệm thì nên đi tự túc. Đi theo tour chỉ dành cho người có tuổi, thích yên bình phẳng lặng.

Dù gì đi nữa thì đi du lịch cũng là vui rồi, tour hay tự túc thì đều có những cách trải nghiệm riêng. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Hàn Quốc vui vẻ.