Hướng dẫn đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ đi du lịch dễ nhất

Hầu hết khi bạn xin visa đi du lịch thì không cần tham gia phỏng vấn, chỉ ngoại trừ trường hợp những thông tin bạn cung cấp có vướng mắc cần làm rõ, hay lịch trình chuyến đi của bạn không rõ ràng chưa đủ thuyết phục, bạn sẽ được Lãnh sự mời lên để hỏi lại. Riêng visa diện du lịch, khi bạn nộp hồ sơ xin visa bạn phải tham gia phỏng vấn. Sau đây là hướng dẫn bạn cách đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ đi du lịch dễ nhất.

Cách đặt lịch phỏng vấn Visa Mỹ đi du lịch

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán.

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

– Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.

– Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

– Số hộ chiếu.

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.

– Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa Mỹ theo diện không định cư (DS-160) và in ra để nộp khi phỏng vấn.

Bước 2: Thanh toán phí xét visa

Bước 3: Lấy lịch hẹn phỏng vấn online vào ngày còn trống sớm nhất có thể. Nếu muốn xin lịch khẩn, bạn cũng phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ trước. Trong quá trình đặt lịch, nhớ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết để hỗ trợ tối đa quá trình cấp ngày hẹn. Sau khi hoàn thành, bạn hãy đợi thư phản hồi từ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 4: Nếu như việc đặt lịch hẹn thành công bạn sẽ nhận được mail xác nhận từ Lãnh sự quán.

Bước 5: Đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ vào đúng ngày trong mail xác nhận và mang theo những giấy tờ sau:

– Thư hẹn của Lãnh sự quán

– Bản in của trang xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160

– 01 ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất

– Hộ chiếu gốc hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có)

– Các giấy tờ hỗ trợ cho việc phỏng vấn

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Thông tin chi tiết khi điền tờ khai DS-160 là vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không.

Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ du lịch

Những lưu ý khi đặt lịch phỏng vấn

Mỗi đơn ký chỉ đặt được một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn

Khi thực hiện đăng ký lịch hen phỏng vấn visa tại đại sứ quán Mỹ thì được đăng kí một lần cho mỗi cuộc phỏng vấn. Nếu bạn đặt nhiều cuộc hẹn cùng một lúc thì đơn đăng kí của bạn sẽ bị hủy hoàn toàn trên hệ thống. Điều này làm ảnh hưởng vô cùng lớn đến thời gian và toàn bộ dự định đi Mỹ của bạn.

Thông tin đặt lịch phỏng vấn phải chính xác

Thông tin được điền vào đơn phải mang tính xác thực hoàn toàn đặc biệt là họ tên và số hộ chiếu. Sau khi đã thực hiện đăng kí hẹn phỏng vấn visa phải in giấy xác nhận giờ hẹn. Nếu có bất kì thay đổi thời gian hoặc hủy bỏ buổi phỏng vấn thì cần phải đăng nhập vào website điền họ tên và mã số xác nhận (Confirmation ID) như trên giấy hẹn để  có thể dời hoặc tham gia vào lần phỏng vấn tiếp theo.

Trường hợp nào không đặt lịch phỏng vấn được?

Thông thường các cá nhân có thể hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp lịch hẹn cho chính mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, như những ngày cuối tuần và ngày lễ thời gian đăng ký phỏng vấn đã kín lịch, thì buộc người được phỏng vấn phải theo dõi sát giờ phỏng vấn được bố trí sẵn. Những ngày hạn chế lịch phỏng vấn sẽ được tô xám trên website để người đăng ký có thể chủ động sắp xếp thời gian.

Bị mất giấy hẹn phỏng vấn phải làm thế nào?

Như đã được đề cập trong những mục trước về các thủ tục quan trọng khi đến phỏng vấn. Nếu trong quá trình chờ đến ngày tham gia phỏng vấn visa, bạn vô tình đánh mất giấy hẹn thì có thể đăng nhập vào website để được gửi thông tin cuộc hẹn qua email.

Bên cạnh đó, việc đặt lịch hẹn phỏng vấn sớm hơn lịch được sắp xếp thường không được khuyến nghị để đảm bảo được tỷ lệ thành công trong việc đậu visa. Bởi vì khi có thời gian chuẩn bị dài trước khi diễn ra buổi phỏng vấn, bạn sẽ được công ty tư vấn kĩ lưỡng về những thông tin thiết yếu khi đối diện với đại sứ quán. Ngoài ra, việc thay đổi đột ngột về lịch hẹn có thể là một điểm chú ý đối với phía phỏng vấn về động cơ thay đổi lịch hẹn của bạn. Từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến tỉ lệ đạt được visa.

Tin liên quan: