Bị từ chối visa du lịch Mỹ có nên nộp đơn lại không?

Thông thường, kết quả visa bạn sẽ biết ngay sau khi nộp đầy đủ hồ sơ xin visa và vượt qua buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn sẽ biết bạn có được cấp visa Mỹ hay không theo mục đích bạn đã nêu. Tuy nhiên, do việc chấp thuận hoăc từ chối visa đều dựa trên các quy định và Đạo luật Di trú Hoa Kỳ, vì vậy có những trường hợp dù đã chuẩn bị khá đầy đủ hồ sơ nhưng vẫn không được duyệt. Dưới đây là phần giải đáp vấn đề bị từ chối visa du lịch Mỹ có nên nộp đơn lại không?

Trường hợp cụ thể như sau: “Tôi đã đi phỏng vấn xin visa du lịch B-2 tại lãnh sự quán Hoa Kỳ, nhưng nhận được thư từ chối nói rằng tôi không đủ điều kiện vì tôi không thể thể hiện mối quan hệ chặt chẽ với đất nước của mình và các hoạt động dự định của tôi sẽ không phù hợp với tình trạng thị thực.Nó cũng nói rằng tôi không thể kháng cáo. Nếu tôi nộp đơn lại thì sao? Tôi thực sự muốn có cơ hội quay trở lại Hoa Kỳ.”

Giải đáp: “Bị từ chối visa du lịch Mỹ có nên nộp đơn lại không?”

Bạn bị phát hiện là không đủ điều kiện xin visa du lịch B-2 theo Mục 214 (b) của Đạo luật Di trú và Quốc tịch, vì bạn đã không thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng chuyến thăm Mỹ của bạn sẽ là tạm thời, và bạn sẽ về nước đúng thời hạn cho phép sau khi chuyến đi kết thúc. Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ mối quan hệ với đất nước của bạn (như công việc, đi học, nhà, gia đình gần gũi và các kế hoạch dài hạn khác) và bạn thực sự có ý định chỉ là một chuyến du lịch khám phá nước Mỹ.

Có thể có rất nhiều lý do tại sao visa của bạn bị từ chối. Nếu bạn đi du lịch đến Mỹ trong quá khứ và quá thời gian cho phép theo visa của bạn được cấp hoặc gia hạn ở lại, điều này có thể cho nhân viên lãnh sự biết rằng bạn không có ý định tuân thủ các yêu cầu visa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ sau khi bị từ chối

Nếu bạn thực hiện một chuyến thăm Mỹ gần đây hoặc ở lại trong một thời gian dài lần cuối cùng, cảnh sát viên có thể hỏi tại sao bạn cần phải quay lại sớm như vậy. Hoặc, có thể là bạn chưa cung cấp đủ bằng chứng cho thấy bạn có một ngôi nhà, công việc hoặc cuộc sống ổn định ở quê nhà.

Hãy nhìn nhận một cách trung thực về tình hình cuộc sống và lịch sử nhập cảnh vào nước Mỹ của bạn để xác định lý do tại sao bạn bị từ chối visa du lịch.

Mặc dù bạn không thể kháng cáo quyết định của viên chức lãnh sự, nhưng tin tốt là quyết định này không phải là vĩnh viễn và bạn có thể nộp đơn xin lại thị thực bất cứ lúc nào sau khi bạn từ chối. Tuy nhiên, bạn không nên nộp đơn lại ngay lập tức với hy vọng rằng bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn thuyết phục hơn hoặc rút ra một quan chức thông cảm hơn để xử lý trường hợp của bạn.

Rất có thể bạn sẽ bị từ chối một lần nữa trừ khi ít nhất một trong những điều sau đây áp dụng cho bạn:

Bạn có thể cung cấp thêm bằng chứng về cuộc sống thành lập của bạn và đất nước của bạn và hành trình không di dân của bạn ở Hoa Kỳ.

Hoàn cảnh của bạn đã thay đổi theo hướng thuận lợi khiến bạn đủ điều kiện xin visa. Ví dụ: bạn có một công việc mới, gần đây đã mua hoặc thuê một ngôi nhà hoặc có thể cho thấy một lý do thuyết phục tại sao chuyến thăm của bạn đến Hoa Kỳ tạm thời HOẶC bạn có thể cho thấy rằng bạn muốn đi du lịch cho một sự kiện cụ thể: đám cưới của một thành viên trong gia đình , Khác chứ không đơn giản là những người đi nghỉ mát.

Một số người cho rằng nếu họ bị từ chối cấp visa thì đó chỉ là vấn đề mang thêm hồ sơ hoặc bằng chứng vào lần tiếp theo họ nộp đơn, nghĩa là bạn cần cải thiện lại hồ sơ của mình. Thật không may, có thể là, cho dù bạn cung cấp bao nhiêu bằng chứng cho viên chức lãnh sự, nhân viên Lãnh sự không tin rằng bạn sẽ đến Mỹ trong một chuyến đi lưu trú ngắn hạn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch Mỹ, bạn có thể muốn tham khảo luật sư di trú, người có thể đánh giá trường hợp cá nhân của bạn và tư vấn cho bạn cách xin visa. Liên hệ tư vấn 028.77777.888.

Tin liên quan: