5 lý do bạn nên có một chuyến du lịch tự túc trong đời

Xu hướng du lịch tự túc bây giờ không còn xa lạ với tất cả mọi người. Vậy tại sao  bạn không tự mình xách balo và khám phá những vùng đất mới thay vì gò bó vào một lịch trình nhất định. Và sau đây là 5 lý do bạn nên nhất định phải có một chuyến du lịch tự túc trong đời.

Làm chủ thời gian

5 lý do bạn nên có một chuyến du lịch tự túc trong đời 1

Nếu các chuyến đi theo tour là những giờ dài đằng đẵng ngồi trên xe bus, lướt qua những địa danh mà hướng dẫn viên nói qua qua rồi cứ thế trôi tuột thì với việc du lịch tự túc, các bạn sẽ tha hồ mà khám phá theo sở thích của mình, ở chỗ này lâu hơn một chút nếu thích, bỏ qua chỗ kia nếu không cảm thấy hợp gu, thấy mệt thì có thể về nghỉ ngơi tuỳ thích. Sẽ không hề phải hùng hục chạy theo lịch trình dày đặc mà tour đưa ra, đảm bảo đi hết 1 ngày đến khi được tha về, các bạn sẽ chẳng còn hơi sức đâu mà tự đi khám phá vì đã kiệt quệ sức lực rồi. Một bạn tên Minh đã từng tâm sự: “Mình đã từng khóc dở mếu dở khi chỉ được có 1 tiếng đồng hồ đi tham quan mua sắm ở khu Ginza – khu trung tâm mua sắm và tham quan sầm uất bậc nhất của Nhật Bản, cái khu mà đáng ra phải dành cả ngày đi chưa chắc đã đi hết nổi”. Đi du lịch là đi tận hưởng nên cái chính là bạn phải cảm thấy thoải mái và hứng thú với những nơi mình đến.

Tiết kiệm tiền bạc

5 lý do bạn nên có một chuyến du lịch tự túc trong đời 2

Đi du lịch việc cần chi nhiều nhất chắc có lẽ là khách sạn, tuy nhiên hiện nay để phục vụ cho xu hướng du lịch tự túc đang phát triển, bạn có thể tìm được rất nhiều nơi ở giá siêu phải chăng qua những trang web như airbnb, booking.com… Hay muốn tham quan vui chơi cũng có những website cung cấp những dịch vụ cho du lịch tự túc như thuê xe đi tham quan các địa danh mà tự các bạn có thể lên danh sách theo ý muốn, hay mua vé cho các khu trò chơi, các trải nghiệm du lịch cũng tiết kiệm hơn nhiều vì các bạn sẽ đặt được với những giá khuyến mãi rất hời. Ví như KKday – trang web chuyên cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm du lịch tự túc siêu cool với giá cả rất phải chăng.

Làm quen được với những người bạn mới

5 lý do bạn nên có một chuyến du lịch tự túc trong đời 3

Đi du lịch đâu chỉ để tham quan đất nước, thắng cảnh, cuộc sống, mà đó còn là cơ hội tốt để làm quen và giao lưu trao đổi những kiến thức, vốn sống thú vị mới với những người bạn mới, đặc biệt là những người bản địa. Nếu đi tour phụ thuộc vào may mắn mà bạn sẽ có được một hướng dẫn viên biết được nhiều kiến thức và nơi hay ho để bạn khám phá, thì du lịch tự túc sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội để kết bạn với những người bạn bản địa, những người chắc chắn sẽ “mách” cho bạn những nơi hay ho mà chỉ có “thổ địa” mới biết được.

Nâng cao mọi kỹ năng “sinh tồn”

5 lý do bạn nên có một chuyến du lịch tự túc trong đời 4

Nếu đi tour các bạn phải phó mặc lịch trình của mình cho các hướng dẫn viên, chỉ việc ngồi lên xe bus và đi, thì du lịch tự túc là cơ hội để bạn trổ tài tìm kiếm đường đi, thông tin, thậm chí là cả ngôn ngữ hình thể nếu không thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ. Lỡ một chuyến tàu điện, đi nhầm đường hay gọi phải những món ăn lạ không hợp khẩu vị đều là những thử thách nho nhỏ mà du lịch tự túc mang lại, để bạn biết được khả năng của bản thân mình đến đâu. Sau mỗi lần tự đi là một lần trải nghiệm để trưởng thành, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn mỗi khi đến một môi trường hoàn toàn mới.

Du lịch tự túc, thử đi đừng sợ!

5 lý do bạn nên có một chuyến du lịch tự túc trong đời 5

Du lịch theo tour cũng không hẳn là một điều không nên, với những nhóm đông người hay những người cao tuổi sẽ phù hợp với dạng du lịch này. Nhưng với những con người trẻ tuổi, năng động thì chẳng tội gì lại không tự mình chinh phục và khám phá những điều mới mẻ cả. Nhất là hiện nay, nhờ vào sức mạnh của internet mà các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo rất nhiều những chia sẻ du lịch tự túc từ những người đã đi trước, các trang blog du lịch. Cuộc đời tuổi trẻ có bao nhiêu lần để chúng ta được vẫy vùng, vậy nên cứ thoả sức mà đi, hãy tự mình tạo nên một tuổi trẻ thật huy hoàng!

Tin liên quan: