Xin visa thăm thân Đài Loan cần lưu ý những thông tin gì?

Hiện nay, số lượng công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập ở Đài Loan với con số khá đông. Chính vì vậy, nhu cầu xin visa Đài Loan cũng ngày một tăng. Tuy nhiên, gần đây phía Đài Loan xiết chặt chính sách xét duyệt và cấp visa cho đương với các mục đích lưu trú ngắn hạn, và việc xin visa dần trở nên khó khăn hơn mặc dù có người bảo lãnh. Nếu bạn muốn xin visa thăm thân Đài Loan dạng có người bảo lãnh thì cần lưu ý những trường hợp sau.

Những đối tượng nào được cấp visa thăm thân Đài Loan theo dạng bảo lãnh?

Visa thăm thân là diện visa khá khó của Đài Loan, đây là diện visa chỉ chấp nhận trường hợp ba mẹ bảo lãnh con, hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, ngoài ra không chấp nhận xét duyệt bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Vì vậy, nếu người thân của chị là anh chị em, hay cô, dì, chú, bác,… thì cũng sẽ không được xét duyệt visa Đài theo diện thăm thân này. Nếu có người thân ở Đài Loan mà không thuộc điều kiện theo quy định trên, thì chị vẫn có thể sang Đài theo diện visa du lịch. Visa du lịch Đài Loan có yêu cầu dễ dàng hơn, chỉ cần chị chứng minh được công việc và tài chính thì đã có thể hoàn tất thủ tục xin visa để nhập cảnh Đài Loan.

Thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan cần những thông tin gì?

Hồ sơ nhân thân của người Việt Nam được mời

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)

– Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh)

– 2 ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Sao y Chứng minh thư

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)

– Tờ khai xin visa thăm thân Đài Loan.

Hồ sơ phía người mời bên Đài Loan

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)

– Bản sao Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận

– Bản chính Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng

– Photo Chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Mất giấy đăng ký kết hôn có xin visa thăm thân Đài Loan được không?

Trong trường hợp này, bạn không thể bảo lãnh người thân xin visa Đài Loan diện thăm thân được. Nếu bị mất giấy đăng ký kết hôn thì chính phủ Đài không có cơ sở xác minh mối quan hệ giữa chị và chồng ở Đài Loan, lúc này chồng chị không thể bảo lãnh mẹ chị theo diện thăm thân được. Như vậy chị cần phải đăng ký để làm lại giấy đăng ký kết hôn khác, như vậy hồ sơ của chị mới đảm bảo đầy đủ và mẹ chị mới có thể sang Đài theo diện thăm thân theo đúng hồ sơ quy định của Lãnh sự.

Thư mời thăm thân Đài tên người mời viết bằng tiếng Việt được không?

Trong phần thư mời phải viết tên đầy đủ, rõ ràng có ký tên và đóng dấu cá nhân. Tên người mời phải viết bằng chữ in hoa không dấu hoặc bằng tiếng Đài Loan. Nếu quen tay viết bằng tiếng Việt thì thư mời xem như không hợp lệ và không được Lãnh sự xét duyệt. Bạn cần tuân thủ đúng quy tắc theo yêu cầu để hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng.

Có thể nhờ con gái nhận dùm kết quả visa thăm thân Đài không?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi làm hồ sơ xin visa bạn phải là người trực tiếp đi nộp cũng như đi nhận kết quả visa theo lịch hẹn. Việc đi nộp hồ sơ và nhận kết quả là cách thức để cơ quan Lãnh sự có thể dễ dàng nhận diện, cũng như so sánh, đối chiếu hồ sơ giấy tờ với người nộp, cũng như có thể phỏng vấn hỏi đáp một số thông tin nếu hồ sơ gặp vấn đề khiến Lãnh sự hoài nghi.

Việc nhận kết quả hồ sơ visa nếu vì một số lý do khách quan, chủ quan nào đó mà bạn không thể đi nhận kết quả được thì bạn có thể nhờ người khác nhận thay. Trường hợp visa thăm thân, Lãnh sự Đài Loan chỉ chấp nhận trường hợp trả kết quả khi hồ sơ có ủy quyền là những người thân có tên trong hộ khẩu và con cái với ba mẹ mà thôi.

Bạn chỉ cần làm giấy ủy quyền, có ký tên đóng dấu cá nhân rõ ràng, đồng thời có dấu xác nhận của chính quyền địa phương là được. Trong phần giấy ủy quyền bạn cần nêu rõ lý do vì sao không đến nhận kết quả được, nếu lý do là chính đáng thì con bạn có thể nhận thay kết quả dùm bạn cách dễ dàng.

Thư mời xin visa thăm thân Đài Loan viết bằng tiếng Việt được không?

Theo quy định trên của Lãnh sự Đài Loan thì thư mời ở Đài Loan gửi về phải viết bằng tiếng Đài Loan, trường hợp bạn không rành về tiếng Đài Loan có thể dùng dịch vụ dịch thuật tại Đài để hỗ trợ về giấy tờ này. Trong thư chị nhớ ghi rõ mục đích nhập cảnh và có chữ ký đóng dấu cá nhân rõ ràng. Nếu sơ suất phần đóng dấu cá nhân thì hồ sơ của bạn cũng sẽ không được xét duyệt.

Hiện nay Đài Loan đang mở rộng du lịch vì vậy Visa Đài Loan thuộc loại dễ. Việt Nam cũng là một trong những thị trường mà Đài Loan nhắm đến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới là 99% bạn sẽ nhận được visa. Sẽ có những trường hợp sơ sót và bị từ chối visa, để biết tỷ lệ đậu visa của bạn ở mức nào, bạn có thể liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888, Á Châu sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa hiệu quả nhất.

Tin liên quan: