Qua Mỹ thăm ba mẹ nên xin visa loại nào?

Visa Mỹ các diện lưu trú ngắn hạn được chia thành nhiều loại cấp tùy theo mục đích chuyến đi. Bạn có người thân đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, bạn muốn xin visa để sang Mỹ thăm họ nhưng không biết phải xin visa loại nào, thủ tục cần chuẩn bị là gì bạn hãy tham khảo những thông tin quan trọng dưới đây.

Thăm ba mẹ xin visa Mỹ loại nào?

“Tôi muốn xin visa Mỹ thăm ba mẹ đang sinh sống ở Mỹ tôi cần xin visa loại nào, và cần phải có những thủ tuc nào?”

Trường hợp bạn muốn xin visa du lịch Mỹ để thăm ba mẹ, visa diện này được chia thành 2 loại là visa định cư và visa không định cư. Trong loại visa không định cư này sẽ bao gồm các mục đích như du lịch, công tác và thăm thân. Như vậy trong trường hợp trên, cần phải xin visa loại B2.

Thủ tục visa Mỹ loại B2

Hồ sơ người mời (Bên Mỹ) chuẩn bị

– Thư mời (thông tin người mời và người được mời, lí do mời, thời gian mời,…)

– Giấy bảo lãnh (nếu có) – I134

– Xác nhận công việc của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí)

– Xác nhận tài khoản ngân hàng của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí)

– Tình trạng của người mời (thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, thị thực hợp lệ,…)

– Giấy khai sinh (nếu có)

Hồ sơ người mời (Bên Việt Nam) chuẩn bị

– Hình ảnh chụp chung, email, chat,.. chứng minh mối quan hệ

– Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân bản gốc và giấy chứng nhận quan hệ gia đình bản gốc (do thành phố, quận, huyện cấp có giá trị trong vòng 3 tháng gần nhất)

– Bản sao giấy khai sinh (nếu có).

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Mỹ thăm người thân

Sau hồ sơ bạn chuẩn bị đầy đủ, bạn đặt lịch hẹn tại https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Đương đơn xin visa Mỹ cần đích thân có mặt ở buổi phỏng vấn thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ. Bạn phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn đó, bằng cách sử dụng trực tuyến trang web này hoặc qua tổng đài.

Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Đương đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ

Hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ

Tại Việt Nam, bạn có thể thanh toán Phí xin thị thực trực tiếp tại bất cứ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam. Trước hết bạn phải đăng ký trên trang nộp đơn và chọn tùy chọn ‘đặt lịch hẹn’ để truy cập vào chi tiết phương thức thanh toán. Xem bên dưới để biết các bước.

Bước 1

Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo một tài khoản. Việc này sẽ đảm bảo thanh toán đúng số tiền và kích hoạt kịp thời. Số tiền được hiển thị bằng Đô-la Mỹ (USD), tuy nhiên lệ phí được thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng (VND) nếu bạn thực hiện thanh toán ở Việt Nam. Trang này cung cấp thêm thông tin về các loại phí xin thị thực khác nhau.

Bước 2

Nhấp vào tùy chọn Đặt lịch Hẹn ở bên trái màn hình. Hoàn thành Các bước về Loại thị thực, Nơi xin thị thực, Diện thị thực và Mục đích sử dụng thị thực.

Bước 3

Khi bạn đã ở màn hình Thanh toán, nhấp vào Phương thức Thanh toán. Bạn hãy in Biên lai Nộp tiền CGI để mang đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam. KHÔNG IN NHIỀU BẢN BIÊN LAI NỘP TIỀN. Nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần MỘT lần thanh toán.

Số tiền VND tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái hiện thời tại lãnh sự được quy định bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại thị thực của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4

Đến Bưu điện Việt Nam để thanh toán phí xin thị thực. Khi thanh toán phí xin thị thực, bạn xác nhận rằng đây là phí xử lý đơn xin thị thực không hoàn lại, là một điều kiện bắt buộc để xử lý một đơn xin thị thực. Điều này không có nghĩa là có một hợp đồng với đương đơn, cũng không có nghĩa là đảm bảo việc xin thị thực sẽ thành công. Không có số tiền nào được hoàn lại bất kể kết quả của đơn xin này như thế nào.

Bước 5

Sau khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, hãy lưu lại biên nhận của Nhân viên thu ngân tại Bưu điện Việt Nam cho hồ sơ của bạn. Không gì có thể thay thế được giấy này nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số Tham chiếu CGI.

Bước 6

Khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 11:00 giờ sáng ngày làm việc tiếp theo. Đăng nhập vào tài khoản và hoàn thành các bước Đặt lịch hẹn Phỏng vấn với số giấy biên nhận của bạn.

Trên đây, chưa phải là tất cả những gì mà Á Châu có thể mang lại cho khách hàng của mình với một dịch vụ hoàn hảo. Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 90% đậu Visa thăm thân Mỹ, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

Tin liên quan: