Những thông tin quan trọng chi tiết nhất khi xin visa Hàn Quốc thăm thân

Bạn có người thân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc, bạn muốn sang thăm họ? Điều này khi bạn nghĩ đến thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên đối với Hàn Quốc khi muốn nhập cảnh với mục đích này bạn cần phải có visa Hàn Quốc diện thăm thân, hoặc visa du lịch kết hợp thăm người thân, bạn bè. Trường hợp của bạn phải xin visa gì, thủ tục như  thế nào bạn hãy tham khảo từng thông tin chi tiết sau nhé!

Visa Hàn Quốc thăm thân là gì?

Visa thăm thân Hàn Quốc dành cho những người: có con kết hôn với người Hàn Quốc, là con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc, có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/chồng người Hàn Quốc).

Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang định cư ở Hàn Quốc có thể mời bố mẹ hoặc anh/chị/em ruột sang Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc du lịch kết hợp với thăm người thân là như thế nào?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở kim chi.

Ngoài việc bạn có thể đi du lịch những địa điểm trong lịch trình chuyến đi, bạn có thể kết hợp thăm người thân, bạn bè đang ở Hàn Quốc

Trường hợp người mời là người thân định cư tại Hàn Quốc

– Tại Hà Nội, khi xin C-3 cho cha, mẹ, anh chị, em, Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ cấp 20 ngày tức chỉ được phép lưu trú 20 ngày ở Hàn tính từ ngày nhập

cảnh. Nếu có lý do chính đáng (trông cháu, chăm sóc con mang thai …)thì có thể gia hạn lên tối đa tổng là 90 ngày.

– Tại TpHCM, người được bảo lãnh là vợ hoặc chồng hoặc cha,mẹ, anh chị em của vợ/chồng thì bên cạnh Đăng ký kết hôn còn cần

thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Giấy này được UBND xã/phường nơi đăng ký kết hôn cấp. Cần dịch công chứng sang tiếng

Hàn hoặc Anh. Tại Hà Nội không yêu cầu loại giấy tờ này nhưng yêu cầu thêm hộ khẩu của người được bảo lãnh nếu đó là vợ/chồng.

– Tại TpHCM, visa E-7 và D-2 có thể bảo lãnh anh, chị, em ruột của mình hoặc của vợ/chồng sang Hàn theo diện C-3.

– Tại TpHCM, 1 bạn visa E-7 bảo lãnh đc ông/bà ngoại của mình theo diện C-3 này.

– Một số trường hợp E-7 đã chuyển sang F-5 bị làm khó không cho bảo lãnh ba mẹ chỉ vì mới chuyển sang F-5 nhưng khi yêu cầu nhân viên Đại Sứ Quán liên hệ với 1345 Hàn Quốc thì được chấp thuận.

Tải mẫu thư mời >>Tại đây

Trường hợp người mời là bạn bè đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc

Trong trường hợp này, việc bạn bè mời bạn sang du lịch thì bắt buộc bạn phải xin visa Hàn Quốc theo diện du lịch. Như vậy bạn phải đáp ứng được hồ sơ thủ tục và các điều kiện yêu cầu từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán đưa ra.


Những lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc diện thăm thân

Xin visa Hàn Quốc diện thăm thân bạn nên lưu ý điều này

– Nhiều bạn thắc mắc phần số dư tối thiểu trong tài khoản khi nộp bank statement. Vấn đề này không được quy định cụ thể, nhưng tốt nhất thì số dư trong tài khoản nên là 3 triệu won trở lên và nếu mời cùng lúc nhiều người thì cần số dư cao hơn nữa. Đã có trường hợp bị từ chối VISA vì mời cùng lúc nhiều người nhưng số dư không đủ lớn. Nhưng cũng có trường hợp mời vợ sang thành công dù trong tài khoản số dư chỉ vài trăm nghìn KRW.

– Việc mời anh chị em ruột luật không quy định rõ ràng, tuy nhiên đã có rất nhiều anh chị em visa E-7 hay D-2 đã bảo lãnh được anh chị em ruột của mình sang du lịch với visa C-3-1 này tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở TpHCM hay tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

– Đối với vợ/chồng và con thì sang Hàn Quốc với visa C-3 có thể đổi thành visa F-3– có thời hạn lưu trú bằng với VISA chồng/vợ. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều Văn phòng Xuất nhập cảnh (VP XNC) tại Hàn Quốc không chấp nhận đổi visa C-3 sang F-3 vì vậy, nếu nộp hồ sơ ở Hà Nội, bạn nên nộp hồ sơ F-3 luôn, chỉ khác biệt về thêm Giấy khám lao và Lệ phí visa thôi. Tại TpHCM, LSQ Hàn Quốc vẫn chưa chịu cấp visa F-3 nên hiện nay một số VP XNC có du di cho một số trường hợp. Hàn Quốc Ngày Nay sẽ cập nhật sớm về tình hình này ngay khi có tin mới nhất.

– Visa thăm thân C-3 này là visa ngắn hạn và gần như KHÔNG THỂ GIA HẠN trừ trường hợp cực kỳ đặc biệt. Nếu muốn bảo lãnh ba, mẹ sang thăm thân lâu dài thì tham khảo Visa thăm thân lâu dài F-1-15.

Tin liên quan: