Hướng dẫn cách làm visa Hàn Quốc thăm con kết hôn

0
173
views
Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc thăm con kết hôn

Đối với visa Hàn Quốc diện thăm thân, tùy vào mỗi trường hợp mà bạn xin visa đúng với mục đích chuyến đi. Visa Hàn Quốc đi thăm người thân được chia thành 3 loại chính. Nếu trong trường hợp bạn có con kết hôn với công dân Hàn Quốc, người thân bạn muốn bảo lãnh bạn qua Hàn Quốc chơi và lưu trú ngắn hạn, bạn nên làm theo hướng dẫn sau để chuẩn bị hồ sơ thủ tục để xin cấp visa Hàn Quốc.

Hồ sơ cần chuẩn bị xin cấp visa Hàn Quốc diện thăm thân

Để đáp ứng những yêu cầu từ phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán đưa ra đương đơn và phía người mới ở Hàn Quốc chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ phía người mời chuẩn bị

– Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn

– Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

– Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc

– Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản gốc giấy xác nhận cơ bản và bản sao chứng minh thư Hàn Quốc nếu đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc)

– Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)

– Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.

Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)

– Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây

– Chứng nhận đất nông nghiệp

– Nếu không nộp được giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy sao kê tài khoản ngân hàng và giấy xác nhận về nhà ở, v.v

– Bản xác nhận con có thai do bệnh viện cấp nếu sang để chăm con sau sinh

– Thiệp mời cưới & giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang tham dự đám cưới con

Hồ sơ phía được mời chuẩn bị

– Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)

– Sao y giấy khai sinh của con

– Photo CMND

Hồ sơ công việc của người được mời 

Nếu là nhân viên

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

– Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

Nếu là học sinh/sinh viên:

– Photo thẻ học sinh/sinh viên

– Đơn xin nghỉ phép.

  Nếu là người đã nghỉ hưu  

– Sao y sổ hưu trí

– Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy bay

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

– Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

– Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc nộp bao nhiêu tiền?

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

– Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán). Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.

Nhờ người khác nộp hồ sơ hộ được không?

Theo quy định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ( CHÈN LINK), người làm visa Hàn Quốc phải trực tiếp nộp hồ sơ để xin visa. Tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến nộp hồ sơ visa.

– Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.

– Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.

– Người được ủy quyền có thể đăng ký thay. Các trường hợp khác, khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ quan hệ gia đình trực hệ). Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

– Người chưa thành niên (dưới 17 tuổi): Bố/mẹ nộp thay.

– Nộp thay cho người chưa thành niên và nộp thay cho người trong gia đình trực hệ thì phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình. Trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy ủy quyền.

Chi tiết thông tin xin visa Hàn Quốc thăm con kết hôn bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888 để được hướng dẫn, đến với Dịch vụ visa Hàn Quốc của Á Châu bạn sẽ được tư vấn hướng dẫn nhiệt tình, chính xác theo từng trường hợp, nếu bạn cần lấy gấp visa Á Châu sẽ giúp bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here