Xin visa Pháp thường gặp những vấn đề gì?

Để có visa Pháp phục vụ cho chuyến du lịch của bạn, điều đầu tiên các đương đơn phải hoàn thành các hồ sơ thủ tục xin cấp visa du lịch Pháp. Nếu bạn đã từng đi các nước yêu cầu có visa thì bạn dễ dàng hơn. Nếu là lần đầu tiên xin visa, bạn nên cẩn trọng những vấn đề có thể xảy ra khiến bạn bị từ chối cấp visa. Như vậy,

Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

Các hồ sơ xin thị thực đến Pháp hiện nay được tiếp nhận bởi TLScontact (Xem Hồ sơ và các loại thị thực). Đương đơn được yêu cầu nộp hồ sơ xin thị thực tại trung tâm thị thực TLScontact.

– Nếu bạn có ý định chỉ đến một nước khối Schengen, bạn phải nộp hồ sơ xin thị thực tại cơ quan Tổng Lãnh Sự hoặc Lãnh Sự Quán của đất nước đó.

– Nếu bạn có ý định đến nhiều nước khối Schengen, bạn phải nộp hồ sơ xin thị thực tại cơ quan Tổng Lãnh Sự hoặc Lãnh Sự Quán của đất nước mà bạn lưu trú lại lâu nhất.

– Nếu chuyến đi đến nhiều nước khác nhau trong khối Schengen với thời gian lưu trú bằng nhau thì nước đặt chân đến đầu tiên sẽ là yếu tố để xác định.

Công dân của một số quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh khu vực Schengen trong thời gian lưu trú ngắn hạn hoặc quá cảnh.

Cụ thể, công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin visa Pháp tại các địa chỉ sau:

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo.

Thời gian làm việc: 8h30 – 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu.

Số điện thoại: (04) 3944 5700 (yêu cầu đặt hẹn trước)

Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP HCM

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai.

Số điện thoại: (08) 3520 6800

Yêu cầu: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp

Đăn ký đặt lịch hẹn xin visa Pháp ở đâu?

Người xin thị thực bắt buộc phải đặt hẹn qua số điện thoại này . Việc đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng : bạn hãy cảnh giác với những người trung gian khi họ đề nghị lấy hẹn hộ và đòi tiền bạn.

Quí vị cũng có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn theo địa chỉ internet sau : https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php

Ngoài cước điện thoại, bạn không phải trả bất kỳ số tiền nào để lấy hẹn : dịch vụ này miễn phí !

Khi đăng ký đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực, bạn không được sử dụng tên giả hay số hộ chiếu giả. Chỉ những người có họ, tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu trùng khớp với những thông tin cung cấp khi đăng ký lấy hẹn mới được phép vào Phòng thị thực.

Để tránh tình trạng nghẽn kết nối với tổng đài, bạn không nên tập trung gọi đến tại thời điểm 8h sáng, giờ bắt đầu nhận cuộc gọi. Bạn có thể liên lạc với tổng đài tại mọi thời điểm trong ngày và cuộc gọi của bạn sẽ được ghi nhận dù là gọi vào giữa buổi sáng hay vào buổi chiều.

Có thể ủy quyền cho người khác nộp thay hồ sơ được không?

Việc trình diện trực tiếp là bắt buộc đối với tất cả đương đơn trừ trường hợp bạn được miễn lấy dữ liệu sinh trắc học.

Nếu bạn thuộc diện được miễn lấy dữ liệu sinh trắc học, người đại diện được thay mặt bạn để nộp hồ sơ xin thị thực. Người đại diện được ủy quyền phải cung cấp giấy ủy quyền được ký tên bởi người ủy quyền. Cũng như bản gốc của giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân). Người đại diện không được phép là người vị thành niên.

Những đối tượng nào phải lấy dữ liệu sinh trắc học?

Thông thường, mọi đối tượng được yêu cầu lấy thông tin dữ liệu sinh trắc học, chỉ những đương đơn nằm trong các trường hợp sau đây được miễn trừ:

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Người khiếm khuyết hình thể không thể lấy dấu vân tay (bàn tay, ngón tay/ cánh tay bị mất). Tuy nhiên, vẫn có thể lấy dấu vân tay của ít nhất một ngón tay, tiếp theo đương đơn phải trải qua các trình tự khác trong quy trình dữ liệu sinh trắc học. Trong trường hợp không thể cung cấp tạm thời dấu vân tay ( bó thạch cao , băng , vv), người nộp đơn vẫn phải đến trình diện và cung cấp tối đa những dấu vân tay có thể lấy. Vì chỉ một phần dấu vân tay đã được thu thập, đương đơn sẽ phải đến trình diện để lấy các dấu vân tay lại trong lần nộp hồ sơ xin thị thực tới.

– Những đương đơn đã được cấp thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên tem thị thực. Đương đơn cần cung cấp bản sao của tem thị thực này làm bằng chứng.

Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự có thẩm quyền tại nước sở tại có thể yêu cầu bạn cung cấp lại dữ liệu sinh trắc học.

Tin liên quan: