Xin visa Mỹ đi công tác có cần phỏng vấn không ?

Khi xin visa Mỹ với các diện lưu trú ngắn hạn như công tác, du lịch, thăm người thân bạn cần cung cấp hồ sơ theo yêu cầu. Không phải ai có nhu cầu xin visa Mỹ đều được chấp thuận hết, visa Mỹ được đánh giá là diện khó trên thế giới. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ như yêu cầu, bạn phải tham gia phỏng vấn.

Quy định phỏng vấn xin visa Mỹ đi công tác

Hầu hết đương đơn xin visa Mỹ đều cần phải tham gia phỏng vấn. Chỉ có một vài trường hợp đương đơn không phải có mặt trực tiếp:

Đương đơn xin visa A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế).

Có thể thay đổi lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ không ?

Vì bất kỳ một lý do nào đó mà bạn không thể đến phỏng vấn vào ngày đã được hẹn, bạn cần phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình qua hệ thống xin hẹn phỏng vấn trên mạng tại trang web của Đại sứ quán Mỹ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, bởi vì theo quy định nếu bạn thay đổi lần 2 mà vẫn tiếp tục hủy, thì bạn sẽ phải chờ 90 ngày sau mới có thể đặt cuộc hẹn mới. Và một điều nữa là, phí xin visa của bạn chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Nếu mà trong 1 năm từ thời điểm thanh toán phí đó bạn vẫn chưa đến phỏng vấn, thì coi như bạn bị mất phí đó.

Kinh nghiệm xin visa công tác Mỹ

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online

– Nếu bạn đóng phí trước 5h chiều, bạn có thể đặt lịch hẹn lúc 11h trưa ngày làm việc tiếp theo.

– Nếu bạn đóng phí sau 5h chiều, bạn có thể đặt lịch hẹn vào 11h trưa của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

Số hộ chiếu.

Biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.

Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Trong bước này, bạn sẽ chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan.

Tiếp theo, bạn đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ vào đúng ngày trong mail xác nhận và mang theo những giấy tờ sau:

– Thư hẹn của Lãnh sự quán

– Bản in của trang xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160

– 01 ảnh thẻ được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất

– Hộ chiếu gốc hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có)

– Các giấy tờ hỗ trợ cho việc phỏng vấn.

Kinh nghiệm phỏng vấn thành công khi xin visa Mỹ

+ Nắm vững các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa đã cung cấp cho cơ quan lãnh sự.

+ Ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, nên mặc áo có cổ, tránh mặc những trang phục hở hang, phản cảm.

+ Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin, mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.

+ Không ngắt lời người hỏi, hãy chờ họ kết thúc câu hỏi xong hãy trả lời cẩn thận, to, rõ ràng, trình bày đầy đủ, rành mạch và chi tiết, song cũng nên tránh rườm rà, vòng vo.

Lưu ý về visa Mỹ

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tham khảo thêm kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tại đây:
https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-my

Tin liên quan: