Xin visa du lịch Nhật Bản thành công không nên bỏ qua những thông tin này

0
83
views
Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thành công

Với loại visa visa ngắn hạn như visa du lịch Nhật Bản, để được cấp loại visa này, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện và thực hiện đúng quy trình. Muốn xin visa du lịch Nhật Bản thành công không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

Visa đi Nhật Bản có một điểm lợi là khi nào được cấp visa thì Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán mới thu phí, và phí cấp visa cũng khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn. Chả bù cho các nước phát triển khác phí tới vài trăm đô mà nộp hồ sơ là thu phí luôn, chả cần biết đậu hay rớt.

Quy định cấp visa du lịch Nhật Bản

Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa.

  – Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

  – Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

  – Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn (Pháp lệnh của Chính phủ số 319 ban hành năm 1951, dưới đây gọi là Luật nhập cư).

Người xin visa không thuộc đối tượng được quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.

Chú ý về hồ sơ visa Nhật Bản với mục đích du lịch

Gần đây, có những trường hợp trong hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn: phía người xin visa tự lập, tự điền những giấy tờ như giấy lý do mời, lịch trình v.v (là những giấy tờ yêu cầu phía mời bên Nhật phải chuẩn bị) hoặc là tạo vỏ bọc giống như được bên Nhật làm.

Đặc biệt, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt gặp rất nhiều trường hợp nghiêm trọng như: lạm dụng tràn lan các mẫu giấy tờ, format không tự nhiên của một số cơ quan công ty.

Trên website của Đại sứ quán Nhật Bản có hướng dẫn về thủ tục visa du lịch Nhật Bản dành cho người Việt Nam, từng loại giấy tờ đều ghi rõ được chuẩn bị bởi bên nào: giấy tờ do phía người xin visa bên Việt Nam làm, giấy tờ do phía mời – phía bảo lãnh bên Nhật làm. Ngoài ra, những giấy tờ không phản ánh chính xác lịch trình hoạt động sau khi vào Nhật thì không thể giải thích chính xác mục đích nhập cảnh Nhật Bản.

   Theo đó, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xử lý nghiêm khắc những trường hợp xin visa giả mạo bao gồm cả việc trình nộp giấy tờ giả mạo, được nhận định là không đạt Tiêu chuẩn cấp visa cơ bản và sẽ từ chối cấp visa. Hơn nữa, cần lưu ý rõ: trường hợp bị từ chối cấp visa sẽ phải chờ sau 6 tháng mới được xin visa cùng mục đích.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thành công

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-8-3933-3510  

+ Fax: +84-8-3933-3520

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tel: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

Lưu ý: Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Chứng minh tài chính và công việc khi xin visa đi du lịch Nhật Bản

Đây là một trong các điều kiện để xin visa Nhật Bản, nhằm chứng minh sự ràng buộc của bạn tại quê nhà và để chắc chắn bạn không trốn ở lại Nhật Bản. Tuy nhiên vì bạn kinh doanh tại gia nên không thể cung cấp hợp đồng lao động nhưng liệu bạn có giấy phép đăng ký kinh doanh tên mình hay không?

Mặt khác, nếu trước đây bạn đã đi du lịch tại một vài quốc gia khác (thể hiện qua hộ chiếu trong các lần du lịch trước), có thể là những nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam và bạn đều tuân thủ đúng thời gian về nước theo hạn các visa trước đây sẽ là căn cứ để thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích chuyến đi của bạn đúng là đi du lịch, cũng như tin tưởng hơn việc bạn sẽ trở về nước đúng hạn.

Hoặc có một cách khác dành cho người làm việc tự do khi xin visa du lịch nước ngoài đó chính là lá thư mời cũng như sự bảo lãnh của người thân ở nước muốn đến. Nếu bạn có người thân bên nước ngoài thì đó có thể là một cơ hội. Nếu không có một sự bão lãnh nào bạn chỉ nên đi các nước miễn visa hoặc nhờ đến các công ty du lịch, dịch vụ visa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here