Xin visa du lịch Nhật Bản có trẻ em đi cùng cần chuẩn bị những gì?

Vào hè là dịp du lịch cho các trường hợp còn là học sinh, sinh viên, các đối tượng nhỏ hơn 18 tuổi. Tuy nhiên đối với một chuyến du lịch nước ngoài, nhất là cùng gia đình đến các quốc gia yêu cầu phải có visa thì trường hợp này, các bậc phụ huynh khi xin visa cho các bé đi kèm với gia đình cần chuẩn bị những thông tin sau.

Tiêu chuẩn cấp visa du lịch Nhật Bản

– Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa

– Về nguyên tắc người xin visa sẽ được cấp nếu đạt được tất cả các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợp. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt.

– Trường hợp bị từ chối cấp visa, tính từ ngày bị từ chối trong 6 tháng sẽ không được xin visa với cùng một mục đích. Xin lưu ý không công bố lý do bị từ chối.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản có trẻ em đi cùng

Trẻ em muốn đi du lịch Nhật Bản cũng bắt buộc phải có hộ chiếu. Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp hộ chiếu riêng cho bé nhà mình hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ. Theo quy định của Việt Nam, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ.

Trong trường hợp cần cấp hộ chiếu riêng cho trẻ em thì hộ chiếu này sẽ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm tính từ ngày cấp và cũng không được gia hạn thêm. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn.

– Bạn cần nắm rõ lịch trình du lịch của gia đình: Chuyến bay, khách sạn, lịch trình tham quan…

– Thời hạn để có Visa là từ 5-7 ngày làm việc, nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước đó khoảng 2 tuần.

Bạn nên dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ. Vì đây là khâu quan trọng nhất quyết định việc bạn có được cấp visa hay không. Bạn cũng có thể thông qua các dịch vụ hoặc đăng ký tour du lịch, các công ty sẽ giúp các bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề này dễ dàng.

Xin visa du lịch Nhật Bản cùng trẻ nhỏ

Giấy tờ để xin visa du lịch Nhật Bản cho trẻ em

– 2 ảnh 5×5 phông trắng.

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang hộ chiếu trắng.

– Bản sao giấy khai sinh của con và giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh.

– Sơ yếu lý lịch theo mẫu.

– Đơn xin cấp thị thực theo mẫu (lãnh sự quán) người nước ngoài.

– Bản gốc thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè).

– Chứng minh tài chính: Phụ huynh cần chứng minh tài chính đủ để cả gia đình đi du lịch. Sổ tiết kiệm tối thiểu 200.000.000 đồng/người.

– Nếu con bạn dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có giấy đồng ý của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận (bản gốc).

Đối với trẻ em, người không có thu nhập cao nhưng muốn sang du lịch Nhật Bản thì chứng minh tài chính đi du lịch Nhật bản bằng cách nào?  Bạn cần chứng minh tài sản của bố mẹ, người thân đi cùng và cung cấp giấy chứng nhận thân nhân kèm theo.

Nhìn chung tất cả các giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản cần có song ngữ hoặc photo công chứng sang tiếng anh mới đủ điều kiện xét visa. Bạn cũng nên nộp các giấy tờ trước khi đi du lịch 1 tháng để có thể sửa chữa hay khắc phục sai sót kịp thời.

Chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản là một trong những nguyên tắc bắt buộc cần có để bạn có thể được đại sứ quán cấp Visa du lịch Nhật Bản.

Trường hợp khó khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

– Không biết làm lịch trình du lịch như thế nào để logic và thuyết phục

– Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

– Thu nhập thấp, không có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm không quá 100 triệu

– Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

– Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

– Áp lực vì xin visa du lịch Nhật Bản từng thất bại

Trên đây là những khó khăn thường hay gặp mà thôi. Sẽ còn vài khó khăn khác cho từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, mặc dù là những trường hợp khó xin visa thế nhưng nếu các bạn lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản của Á Châu, mọi lo lắng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Tin liên quan: