Xin visa du lịch Hàn Quốc khi đang làm việc tự do có được không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi quê ở Cần Thơ nhưng hiện tại tôi đang có đất canh tác ruộng lúa và trang trại nuôi gia súc gia cầm tại Đồng Tháp. Tôi có thu nhập ổn định và hiện có sổ tiết kiệm khoảng 200 triệu. Trong năm tới tôi dự định đi du lịch Hàn Quốc. Tôi cũng có người chị gửi thư mời từ Hàn Quốc và chị ấy đã có quốc tịch Hàn Quốc rồi. Nhưng giờ tôi không có cách nào chứng minh rằng tôi có công việc ổn định ở một công ty cụ thể nào và từ đó giờ tôi cũng chưa đi du lịch nước ngoài lần nào. Vậy giờ cho tôi hỏi tôi có thể xin visa đi Hàn Quốc du lịch được hay không? Mong Á Châu giúp đỡ. (Trọng Đạt – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Trọng Đạt!

Về cơ bản thì bạn vẫn có thể xin được visa đi du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên để chắc chắc đậu 100% thì vẫn chưa biết được. Vì người xét hồ sơ là người quyết định và nếu hồ sơ của bạn yếu thì khó lòng mà thuyết phục được người khó tính.

Nhiều bạn lo lắng rằng không có công việc cụ thể thì sẽ khó lòng mà xin visa du lịch Hàn Quốc hay các quốc gia phát triển khác. Tuy nhiên nếu Đạt có những yếu tố khác mạnh hơn thì có thể sẽ gỡ gạc lại điểm yếu đó và giúp bạn xin visa thành công.

Xin visa du lịch Hàn Quốc khi đang làm việc tự do có được không?

Nếu mọi giấy tờ hồ sơ bạn đã chuẩn bị đủ như thủ tục đề ra thì bạn vẫn còn 1 vấn đề như là sao kê lương để chứng minh mình có thu nhập. Như bạn nói bạn có đất thì bạn cầm sổ đỏ lên và kèm theo giấy phép kinh doanh trang trại cũng như viết giải trình về các tài sản khác mình có được. Nhớ công chứng hết nhé.

Một thế mạnh của bạn đó là có thư mời tuy nhiên bạn phải chứng minh rằng thư mời này đến một cách tự nhiên đó là bạn phải chứng minh bạn với người viết thư mời có một mối quan hệ tốt, có thời gian nhất định nếu có hình ảnh chụp chung thì càng tốt còn không hãy trình các đoạn mail, chat giữa hai người. Nếu thư mời của bạn không được chứng minh thì nó không có tác dụng gì cả ngược lại còn làm ảnh hưởng tới bạn.

Bạn chưa đi nước ngoài lần nào đó là một điểm trừ tuy nhiên bạn có thể làm một chuyến dạo chơi sang Singapore chẳng hạn vì nước này không bắt bạn làm visa nếu đi dưới 30 ngày. Nhưng tài chính hay thời gian không cho phép thì có thể bỏ qua, tập trung mạnh vào thư mời và các tài sản bạn có được sẽ giúp bạn cải thiện hồ sơ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay gặp thêm vấn đề nào nữa khi làm hồ sơ hãy liên hệ đến Á Châu ngay lập tức theo số điện thoại 0988.011.249 nhé! Á Châu chúc bạn may mắn trong quá trình xin visa sắp tới!

Tin liên quan: