Xin visa du lịch Hàn Quốc cần phải có sổ tiết kiệm bao nhiêu tiền?

Những yêu cầu về sổ tiết kiệm khi muốn xin visa đi Hàn Quốc du lịch cũng không còn xa lạ đối với các đương đơn. Đây cũng là một phần quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc được quy định khá rõ ràng và chi tiết.Vì khi bạn nhập cảnh vào một đất nước có chênh lệch cao về thu nhập và mức sống, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ lo bạn tìm cách để ở lại và phát sinh một số việc không đáng có.

Yêu cầu về sổ tiết kiệm khi xin visa Hàn Quốc du lịch

Thực chất, hoàn toàn không có một con số cụ thể được áp dụng chung cho tất cả các trường hợp. Để mang tính thuyết phục, số tiền trong sổ tiết kiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như công việc và mức lương của đương đơn.

Bạn nên có tối thiểu là 100 triệu trong sổ. Đây là con số thấp nhất để sổ tiết kiệm đạt tiêu chuẩn, hoàn toàn không phải mức đảm bảo tỉ lệ đậu cho hồ sơ. Và, đương đơn có thể cung cấp hơn số tiền này tùy vào khả năng tài chính của mình.

Điều kiện của sổ tiết kiệm, bạn cần phải biết những quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu như sau:

– Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

– Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến tỉ giá ngoại tệ hiện hành vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền trong tài khoản hay trong sổ tiết kiệm của bạn. Nhiều trường hợp đã tính đủ bằng tiền Việt nhưng tại thời điểm quy đổi tiền sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm số tiền trong sổ tiết kiệm thiếu so với quy định của Đại sứ quán. Vì vậy để chắc ăn, khi làm sổ tiết kiệm bạn nên gửi số tiền nhiều hơn so với con số đại sứ quán yêu cầu.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tiết kiệm lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu mà có khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

Yêu cầu về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Những câu hỏi về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm nên được mở trước ngày xin visa khoảng bao lâu?

Sổ tiết kiệm nên gửi  trong thời gian cao hơn 3 tháng và tốt nhất là 1 năm trước ngày mà đương đơn dự định nộp hồ sơ. Đây là khoảng thời gian khá an toàn. Tuy nhiên, để có được điều này, người xin visa phải lên dự định xin visa từ trước và có sự chuẩn bị trong thời gian dài.

Nếu không có sổ tiết kiệm thì tôi có thể nộp hồ sơ không?

Việc hồ sơ bị từ chối nếu không có sổ tiết kiệm không phải là 100%. Nhưng, trường hợp không thể cung cấp được sổ, hoặc sổ không có đủ số tiền định mức theo quy định sẽ có tỉ lệ thuyết phục rất thấp và khó để được cấp visa.

Có thể sử dụng tài sản khác ngoài sổ tiết kiệm để chứng minh nguồn tài chính?

Trong bất kỳ trường hợp nào, hồ sơ cũng nên có sổ tiết kiệm. Bên cạnh sổ tiết kiệm, đương đơn được quyền cung cấp chứng cứ về nhiều nguồn tài chính khác nhau, để hỗ trợ cho việc chứng minh khả năng chi trả và tính ràng buộc ở Việt Nam của mình. Cụ thể một số thủ tục được sử dụng như:

– Giấy tờ nhà, đất;

– Sao kê tài khoảng ngân hàng;

– Bảng lương trong 3 tháng gần nhất;

– Giấy chứng minh các tài sản do đương đơn đứng tên;

Lưu ý: đối với một số trường hợp khi sổ tiết kiệm là thủ tục bắt buộc, cụ thể là khi xin visa châu Âu và visa nhập cảnh của một số nước châu Á, thì đương đơn phải đảm bảo cung cấp được sổ tiết kiệm trong hồ sơ. Các giấy tờ trên có thể được dùng làm tăng thêm tính thuyết phục của nguồn tài chính, nhưng sổ tiết kiệm vẫn được xem là có giá trị cao và đáng tin tưởng nhất.

Tin liên quan: