Xin visa du lịch Đài Loan có cần giấy khám sức khỏe không?

Câu hỏi:

Tháng 12 này tôi định đi du lịch Đài Loan theo diện tự túc. Hồ sơ của tôi đang trong giai đoạn hoàn tất nhưng tôi lại nghe được thông tin là cần giấy khám sức khỏe mới có thể xin visa Đài Loan. Tôi có tìm hiểu thì thấy thông tin còn nhiều mông lung, nơi bảo cần, nơi bảo không. Tôi mong Á Châu Visa có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này để tôi có thể hoàn thành hồ sơ sớm nhất. (Hồng Hạnh – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hạnh,

Theo quy định của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc thì khi công dân Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa Đài Loan với những loại visa dài hạn, có thời gian trên 90 ngày như: visa du học, định cư, lao động,..thì mới bắt buộc phải khám sức khỏe.

Còn ở trường hợp của bạn thì chỉ là xin visa du lịch ngắn hạn trong thời gian dưới 90 ngày. Nên bạn không cần thiết phải khám sức khỏe. Bạn cứ chuẩn bị thủ tục như bình thường và thực hiện nộp hồ sơ.

Hiện nay trên mạng có nhiều website hướng dẫn cách thức xin visa du lịch tự túc Đài Loan. Tuy nhiên, vẫn còn một số thông tin chưa được chính xác và chưa cập nhật thường xuyên những thay đổi trong thủ tục xin visa. Vì thế làm cho người đọc cảm thấy hoang mang, thậm chí còn những trường hợp làm sai dẫn đến rớt visa. Để tránh những rủi ro kể trên, bạn có thể tham khảo thông tin về quy trình xin visa du lịch Đài Loan để biết chính xác và chắc chắc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì.

Như vậy, hy vọng bạn đã biết có cần giấy khám sức khỏe khi xin visa du lịch Đài Loan không? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Chúc bạn thành công. Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào trong thủ tục xin visa, liên hệ với Á Châu để được dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: