Kiểm tra quá trình xét duyệt visa du lịch Úc như thế nào?

Hỏi: Em có nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc cách đây vài ngày. Hồ sơ của em được nhiều người có kinh nghiệm đánh giá là khá mạnh, nhưng em vẫn lo lắng vì đây là lần đầu em xin visa du lịch Úc không biết kết quả sẽ như thế nào? Á Châu cho em hỏi em có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình trong thời gian chờ đợi hay không? Emi có thể gọi trực tiếp lên Lãnh sự quán để hỏi hay không? (Bình Sơn – Lâm Đồng)

Kiểm tra quá trình xét duyệt visa du lịch Úc như thế nào? 2

Đáp: Chào bạn Bình Sơn

Chính phủ Úc không cung cấp công cụ nào để đương đơn có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình, đương đơn chỉ nhận được kết quả sau khi nhân viên lãnh sự xét duyệt xong. Họ sẽ thông báo sau khi xét duyệt và gửi kết quả cho đương đơn theo cách thức mà đương đơn đã chọn trước đó (gửi về nhà hoặc thông báo đến nhận kết quả).

Tuy nhiên, nếu bạn đã nộp hồ sơ qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị Úc (AVAC) thì bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình trên mạng TẠI ĐÂY. (Điền mã VLN/Tracking ID và ngày sinh của bạn để kiểm tra)Tất nhiên, khi nộp qua trung tâm này bạn sẽ mất thêm một lệ phí nhất định vì VFS là một trung tâm trung gian của rất nhiều ĐSQ, LSQ lớn trên thế giới. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều quyền lợi của mình. Được kiểm tra giấy tờ trước khi nộp, nếu không đủ họ sẽ tư vấn cho bạn bổ sung rồi mới nộp.

Vì không biết bạn đã nộp hồ sơ theo cách nào nên Á Châu không thể tư vấn chính xác 100% được. Nếu bạn nộp tại trung tâm VFS thì có thể kiểm tra theo cách ở trên. Còn nếu bạn nộp trực tiếp tại văn phòng Tổng lãnh sự quán Úc thì sẽ không thể kiểm tra được. Đặc biệt bạn không nên gọi điện thoại hỏi kết quả hồ sơ của mình. Vì thông thường 1 hồ sơ xin visa Uc xét duyệt trong 2 – 3 tuần làm việc. Nếu sau thời gian này vẫn chưa thấy kết quả thì bạn mới có thể gọi điện thoại để hỏi về tình trạng hồ sơ của mình.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: