Visa du lịch Mỹ hết hạn có gia hạn lại được không?

Đối với visa Mỹ diện du lịch, theo quy định đương đơn sẽ được sở hữu trong một khoảng thời gian nhất định. Trường hợp về visa Mỹ diện du lịch thời hạn của visa này là 1 năm kể từ ngày cấp visa. Khi visa hết thời hạn sẽ không được sử dụng để nhập cảnh vào Mỹ, nếu bạn vi phạm có thể bị xử lý theo luật di trú Mỹ. Vậy trong trường hợp visa hết hạn có giạn lại được hay không?

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Đối với việc đăng ký các tour đi du lịch Mỹ, đa số du khách hầu hết đều luôn có nhu cầu ở lại thăm người thân của mình, hoặc khám phá thêm nhiều điều về đất nước Mỹ,….Những câu hỏi mà rất nhiều du khách sẽ băn khoăn khi lần đầu xin visa đi Mỹ và muốn ở lại thêm sau khi kết thúc các tour đó là visa du lịch mỹ được ở lại bao lâu? Một năm được nhập cảnh bao nhiêu lần vào nước Mỹ…

Visa B2 loại visa được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,… Thời hạn đối với loại visa này là một năm, nhưng thời gian thực tế việc ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Thông thường, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn, và được cấp visa Mỹ thì lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của du khách là bao lâu. Thời gian thông thường cho phép ở Mỹ khoảng từ 1-3 tháng. Vì vậy, sau khi kết thúc hành trình tour của công ty du lịch, quý khách có thể cân đối cân nhắc thời gian ở lại Mỹ phù hợp. Tuyệt đối du khách không được ở quá thời hạn cho phép, đồng thời lần đầu đến Mỹ bạn cũng chỉ nên ở khoảng 1 tháng để sau này làm thủ tục gia hạn visa Mỹ dễ dàng hơn.

Visa du lịch Mỹ một năm được nhập cảnh mấy lần? Visa du lịch Mỹ cho phép du khách được nhập cảnh một năm nhiều lần, sau thời hạn một năm visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm kể từ ngày hết hạn visa, Quý khách có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần phỏng vấn.

Một số lý do bị từ chối gia hạn visa Mỹ diện du lịch

Hiện nay visa du lịch Mỹ thường có thời hạn 1 năm và cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần. Sau thời hạn 1 năm, tức là khi visa đi Mỹ của quý khách đã hết hạn, quý khách có thể xin gia hạn một lần duy nhất cho một visa, theo quy định của lãnh sự quán Mỹ.

– Bạn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

– Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn). Khi bạn gia hạn visa sẽ phải điền lại 1 số thông tin cần thiết, vì vậy lãnh Sự Quán có thể đối chiếu với các thông tin trước đây bạn đã điền để đánh giá độ trung thực trong hồ sơ của bạn.

– Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh.

– Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

Kinh nghiệm gia hạn visa du lịch Mỹ

Cách gia hạn visa du lịch Mỹ

Sau khi visa đi Mỹ hết hạn, bạn có thể xin gia hạn visa thêm một lần, với thời hạn tối đa là 1 năm. Thời gian để hoàn tất các thủ tục xin gia hạn visa Mỹ là khoảng 1 tuần (không kể ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ theo quy định).

Đối tượng xin gia hạn visa đi Mỹ rất đa dạng, có thể là khách du lịch muốn quay lại Mỹ tham quan, mua sắm, người được cơ quan hoặc bộ Ngoại Giao cử đi công tác, hay du học sinh muốn quay trở lại Mỹ để hoàn thành chương trình học.

Hiện nay, để thuận tiện cho người muốn xin gia hạn visa và làm cho mọi thủ tục trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn, đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho phép tiến hành thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ, đối với công dân Việt Nam, theo một trong hai cách:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

Trường hợp bạn muốn nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, bạn liên hệ phòng Thông tin vào 3 ngày: Thứ ba, thứ tư và thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng. Kết quả sẽ có sau khoảng 5 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ theo quy định). Tuy nhiên, Lãnh sự quán có thể yêu cầu người xin gia hạn visa tới tham gia phỏng vấn nếu cần bổ sung thêm thông tin.

– Nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Cách này khá thuận tiện nếu bạn sống xa đại sứ quán/lãnh sự quán hoặc không tiện tới làm thủ tục trực tiếp. Yêu cầu bắt buộc khi nộp hồ sơ qua bưu điện là sử dụng dịch vụ EMS. Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ theo quy định, như đã nêu ở trên, bạn tiến hành gửi hồ sơ bằng dịch vụ dịch vụ EMS đến đại sứ quán/lãnh sự quán. Khi có kết quá, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi gia hạn visa du lịch Mỹ

Cho dù là nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán/lãnh sự quán hay nộp hồ sơ qua đường bưu điện, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng và trang số 3 đã được xác nhận. Trường hợp visa xin gia hạn nằm trong hộ chiếu cũ, cần nộp kèm theo hộ chiếu này hoặc giấy xác nhận của đơn vị có thẩm quyền nếu hộ chiếu bị mất.

– Đơn xin cấp visa mẫu DS-160: Mẫu đơn này có thể điền online sau đó in ra để cho vào hồ sơ.

– Biên lai xác nhận đã nộp đủ lệ phí

– Ảnh chụp chân dung theo quy định: Kích thước 5x5cm, phông trắng và không được quá các phần mềm chỉnh sửa.

– Các giấy tờ khác theo quy định đối với các đối tượng cụ thể.

Tin liên quan: