Vì sao sang Thái Lan bằng đường lộ vẫn cần visa?

Chắc hẳn nhiều người ngạc nhiên khi nghe tin Thái Lan miễn visa du lịch song phương dưới 30 ngày cho Việt Nam nhưng vẫn bắt phải có visa nếu vào nước này bằng đường bộ. Thực tế đây là luật bất thành văn, và nó được hiểu là chỉ thị nội bộ không liên quan các luật miễn visa trước đó. Sở dĩ có tình trạng này là do người Việt Nam gần khu vực biên giới hay sử dụng đường bộ để vào lãnh thổ Thái Lan lao động hợp pháp, trong đó không ít gây mất trật tự, bán dâm tại Thái Lan. Thế nên chính phủ Thái Lan đã siết chặt tại cửa khẩu đường bộ dọc biên giới tiếp giáp Campuchia và Việt Nam. Những ai có passport nhưng không có visa hoặc không có lịch trình, các loại giấy tờ chứng mình rằng bản thân đi du lịch thuần túy thì sẽ bị từ chối.

Như vậy nếu muốn vào lãnh thổ Thái Lan bằng đường bộ thì bạn phải có visa hoặc nếu không có thì phải có các loại giấy tờ như sau:

  • Lịch trình du lịch chi tiết như thời gian, địa điểm ăn ngủ tham quan.
  • Tiền mặt trên 1000 USD.
  • Giấy xác nhận booking phòng khách sạn.
  • Giấy chứng minh thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm trên 50 triệu.

Thực tế họ muốn biết rằng bạn là người có nghề nghiệp, có tài sản và chỉ muốn đi du lịch thuần túy mà thôi. Bạn chứng minh được họ sẵn sàng cho bạn vào để du lịch. Chúc các bạn may mắn.