Trường hợp nào phải xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là địa điểm mà hầu hết hành khách Việt Nam chọn làm điểm quán cảnh trung gian trước khi đến Mỹ, ngoài ra còn có Nhật Bản hoặc một số quốc gia khác. Không phải ngẫu nhiên nhiều hành khách Việt Nam chọn Hàn Quốc làm điểm quá cảnh, khi quốc gia này có chính sách visa rất khá dễ thở đối với những vị khách quá cảnh. Vậy trường hợp nào phải xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc?

Du lịch Hàn Quốc có phải xin visa quá cảnh không?

Nếu bạn là người Việt Nam, bạn đang sở hữu visa của một trong số quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật Bản, New Zealand và Australia thì bạn sẽ được quá cảnh tại Hàn Quốc mà không cần visa Hàn tối đa không quá 3 ngày. Tuy nhiên, điều kiện đặt ra là bạn cần phải có vé máy bay của chặng hành trình tiếp theo.

Hành khách đặt vé máy bay cần lưu ý, quy định miễn visa cho khách du lịch chỉ áp dụng tại các sân bay sau: Incheon (thủ đô của Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) và Muan (Jeollanam).

Đối với những trường hợp thông thường, bắt buộc bạn phải có visa Hàn Quốc với mục đích du lịch nếu muốn khám phá cảnh đẹp của xứ sở kim chi này.

Làm thủ tục quá cảnh tại Hàn Quốc khi đi du lịch

Khi máy bay hạ cánh tại các địa điểm trên, hành khách sẽ là thủ tục để xuất cảnh như thường lệ. Hành khách cần trình ra các giấy tờ sau: Thẻ lên máy bay, vé máy bay của chặng kế tiếp, visa của một trong 5 nước nêu trên. Thủ tục quá cảnh ở Hàn Quốc khi đi du lịch vì thế không quá phức tạp.

Quý khách không cần quá lo lắng vì sẽ có bảng hướng dẫn cụ thể cho hành khách khi quá cảnh tại Hàn Quốc bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Đặc biệt, nếu bạn transit tại Seoul, bạn có thể tham gia cá tour quá cảnh do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức hoàn toàn miễn phí.

Điều kiện để xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc?

Hành khách có thể quá cảnh tại Hàn Quốc với điều kiện cần phải có 1 trong visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Tất cả các hành khách quá cảnh bắt buộc phải có vé máy bay của chặng bay kế tiếp. Các sân bay quốc tế ở Hàn Quốc áp dụng quy định này gồm có Incheon (thủ đô Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) hoặc Muan (Jeollanam). Hành khách hạ cánh ở sân bay nào sẽ phải bay chặng tiếp theo từ sân bay đó hoặc sân bay quốc tế Incheon và Gimpo (thủ đô Seoul), Jeju (đảo Jeju). Máy bay sau khi hạ cánh, hành khách làm thủ tục xuất cảnh như bình thường, nhưng phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass), vé máy bay của chặng bay kế tiếp, visa của một trong năm nước đã nói đến ở trên. Có bảng hướng dẫn cụ thể cho hành khách khi transit tại Hàn Quốc.

Hướng dẫn xin visa quá cảnh Hàn Quốc

Thủ tục xin visa quá cảnh Hàn Quốc

Visa quá cảnh sẽ được cấp tùy từng trường hợp cụ thể khi các nước đến sau Hàn Quốc có được phép xin Visa quá cảnh hay không

– Bản sao Visa vào nước cần đến (nước chính như Pháp, Đức…)

– Vé máy bay khứ hồi nêu các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Hàn Quốc và sang  thẳng nước chính

– Điện thoại liên lạc và địa chỉ liên lạc tại Hàn Quốc

– Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng)

Một số địa điểm du lịch khi quá cảnh tại Hàn Quốc

Trong thời gian quá cảnh thường từ 1 tới 5,6 giờ nếu bạn không muốn ở sân bay và chờ đợi trong nhàm chán thì có thể tranh thủ khám phá xứ sở kim chi theo lộ trình tư vấn dưới đây của dulichfun:

+ Quá cảnh khoảng 2 giờ: Do thời gian khá ngắn nên bạn có thể ghé thăm một vài điểm du lịch gần sân bay incheon ở Seoul như đền, chùa hay khu tưởng niệm chiến dịch. Với khoảng thời gian này bạn đừng quá sa đà và việc khám phá kẻo lỡ chuyến bay tiếp theo.

+ Quá cảnh khoảng 3 giờ: Khi thời gian quá cảnh tăng lên thì các địa điểm vui chơi, tham quan cũng trở nên đa dạng hơn. Trong khoảng 3 tiếng tới đó bạn có thể tới công viên Wolmi, khu chợ Shinpo để thưởng thức các món ăn truyền thống mà đặc biệt là gà sốt cay tại đây.

+ Thời gian quá cảnh khoảng 4 tiếng: Du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc nên tới đâu? câu trả lời tuyệt nhất cho trường hợp này đó chính là khám phá suối Cheonggye, cung điện Deoksu, chợ Donggaemoon, phố Insadong…Tất cả chúng đều được xây dựng theo lối kiến trúc xưa của Hàn Quốc nên bạn hiểu thêm về văn hóa ở nơi này. Đây cũng là những tuyến phố du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ để mua đồ lưu niệm cũng như thưởng thức những món ăn đường phố ngon nổi tiếng ở Hàn Quốc.

+ Thời gian quá cảnh khoảng 5 tiếng: Khi thời gian quá cảnh ở Hàn Quốc khoảng 5 tiếng thì bạn có thể yên tâm mà di chuyển xa hơn bằng ga tàu điện tới các điểm tham quan nổi tiếng như: Suối Cheonggye, cung điện Gyengbok, phố Insadong, chùa Jogyesa… Nhưng bạn cũng nhớ tính thật chi tiết thời gian đi và về để kịp chuyến bay nhé.

+ Thời gian quá cảnh khoảng 6 tiếng: Ngoài việc tham quan như lộ trình từ 3 tới 5 tiếng ở trên bạn cũng có thể chọn tham quan đảo Gangwa hoặc thành phố Goyang đều vô cùng tuyệt vời.

Một kinh nghiệm du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc mà bạn nên nhớ đó là sân bay Incheon cũng chính là một trong những điểm tham quan vô cùng lý tưởng và tuyệt vời với các nhà hàng ăn uống phục vụ đồ ăn uống, những gian hàng miễn thuế hấp dẫn ở tầng 3 cùng các phòng trưng bày nghệ thuật đồ thủ công Hàn Quốc.

Tin liên quan: