Trường hợp nào khó xin visa Đài Loan du lịch?

Nhắc đến du lịch Đài Loan, nhiều bạn sẽ hơi e ngại về vấn đề xin visa vì những điều kiện khá cao, không kém gì du lịch Hàn hay Nhật. Bên cạnh đó thời gian trở lại đây những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia châu Á của Đài Loan ngày càng xiết chặt hơn. Trường hợp nào khó xin visa Đài Loan du lịch?

Không có Hộ chiếu có xin visa Đài Loan được không?

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Bởi vì thế mỗi khi bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam hay muốn nhập cảnh vào nước nào đó cho dù mục đích là gì thì bạn đều cần phải có Hộ chiếu. Ở khu vực Đông Nam á chúng ta có thể dùng Passport để nhập cảnh các nước trong Đông Nam Á.

Visa là một giấy tờ sẽ được đóng giấy trong Hộ chiếu của anh bạn, xin nhập cảnh nước nào thì sẽ chỉ đi được nước đó. Trừ những nước lớn như: Mỹ, Canada, Úc,..thì anh bạn có thể nhập cảnh thẳng vào Đài Loan mà không cần xin visa du lịch Đài Loan. Thời gian làm Hộ chiếu hiện nay khá là nhanh, làm theo bình thường khoảng 2 tuần có. Nếu anh chị muốn làm nhanh phải nộp hồ sơ online thì chỉ vài ngày là có rồi.

Dưới 18 tuổi xin visa đi du lịch Đài Loan được không?

Theo quy định của Đại Sứ Quán Đài Loan đương đơn dưới 18 tuổi, khi muốn đi du lịch Đài Loan thì bắt buộc phải có người lớn đi cùng. Và phải có giấy xác nhận đồng ý cho bạn đi du lịch của ba/mẹ hoặc người giám hộ. Hơn nữa, bạn là con gái nên việc đi một mình là không thể.

Bạn nên nhờ ba/mẹ anh/chị đi cùng thì bạn mới có thể xin visa du lịch Đài Loan được. Còn lại những vấn đề khác như tài chính thì có lẻ gia đình bạn thừa sức để chứng minh và bảo lãnh cho bạn rồi. Bạn và người đi cùng nên xin giấy xác nhận đặt vé máy bay cũng như đặt phòng khách sạn và lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi thì xin rất dễ. Nhưng tuyệt đối không nộp hồ sơ xin visa đi một mình. Vì như thế 100% bạn sẽ rớt.

Về thủ tục làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan người chưa đủ 18 tuổi cũng sẽ giống như những người trên 18 tuổi.

Hộ chiếu trắng có xin visa du lịch Đài Loan được không?

Việc có một lịch sử du lịch tốt, từng đi nhiều nước sẽ là một lợi thế để nhân viên lãnh sự đánh giá, xét duyệt hồ sơ của bạn. Nó sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa Đài Loan của bạn lên mức cao nhất. Nhưng nó không phải là yếu tố quyết định.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể xin visa Đài Loan khi chưa đi du lịch nước nào, nhưng tất nhiên cũng sẽ có một số khó khăn nhất định. Bạn cần phải chứng minh tài chính mạnh mẽ hơn, cần có ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam và chứng minh nhiều thứ khác.

Nói về vẻ đẹp thì trong khu vực Đông Nam Á cũng có khá nhiều nơi đáng để bạn tham quan, du lịch với mức chi phí còn rẻ hơn cả Đài Loan nên Á Châu khuyên bạn vẫn nên đi du lịch một số nước Đông Nam Á trước như Singapore, Thái Lan, Malaysia,..để nâng cao tỷ lệ đậu cho hồ sơ của mình.

Không đi làm chứng minh thu nhập bằng cách nào?

Theo quy định nếu bạn đã nghỉ hưu thì bắt buộc bạn phải cung cấp sổ hưu trí lúc xin visa, cái này sẽ là bằng chứng thay cho hợp đồng lao động và sao kê lương. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải chứng minh thu nhập như những người trong độ tuổi đi làm. Nhưng để củng cố thêm cho hồ sơ của mình thì bạn có thể chứng minh thêm về tài chính của mình mạnh mẽ, dư sức để trả chi phí cho chuyến đi, hoặc nếu con cái của bạn có tài sản lớn, có thể dùng để bảo lãnh tài chính cho bạn.

Hơn nữa, người ở độ tuổi nghỉ hưu như bạn thì việc xét duyệt hồ sơ cũng trở nên dễ dàng hơn so với những người ở độ tuổi lao động. Vì vậy, bạn cứ xin visa Đài Loan như bình thường, kèm theo sổ hưu trí, chứng minh tài chính và ràng buộc với con cái ở Việt Nam thì có thể xin được.

Trường hợp khó xin visa Đài Loan du lịch

Nên xin visa du lịch Đài Loan vào thời điểm nào?

Thông thường thì một hồ sơ xin visa Đài Loan và mấy nước châu Á xét duyệt khá nhanh trong vòng khoảng từ 5 – 10 ngày. Vì vậy bạn có thể sắp xếp nộp hồ sơ khoảng 1,5 tháng trước khi đi du lịch là hợp lý nhất. Đề phòng trường hợp bị từ chối hồ sơ thì còn đủ thời gian kháng cáo hoặc bổ sung hồ sơ để có thể nộp đơn xin lại.

Ngoài ra, nếu bạn từng đi các nước đi: Mỹ, Canada, Úc, Châu âu, New Zealand,..thì bạn chỉ cần nộp trước trước 20 ngày là được. Vì khi đã đi những nước này bạn chỉ cần nộp hồ sơ online để họ xét duyệt trong thời gian khoảng 1 ngày là xong. Nhưng cũng phải nộp trước 20 ngày vì để đề phòng trường hợp bạn không được duyệt hồ sơ visa Đài Loan online thì còn có đủ thời gian nộp hồ sơ xét duyệt bình thường.

Tin liên quan: