Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm những bước nào?

0
445
views
thu tuc xin visa du lich Nhat Ban

Tuy Nhật Bản không miễn visa cho công dân Việt Nam thế nhưng việc xin visa Nhật Bản cũng đã dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Vậy thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm những bước nào?

Nhật Bản nổi tiếng về du lịch với hoa anh đào vào tầm tháng 3 hay mùa lá đỏ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh mà du khách còn muốn đến thăm Nhật Bản để khám phá con người, ẩm thực, văn hóa .. nơi đây. Tuy đã dễ thở hơn nhiều so với thời gian về trước, thế nhưng làm visa du lịch Nhật Bản rất rắc rối bởi các thủ tục giấy tờ cần phải là bản gốc cùng các giấy tờ chứng minh về tài chính, công việc, nhân thân rất khắt khe. Nếu có các công ty dịch vụ uy tín hỗ trợ bạn thì chắc chắn bạn nhanh chóng có được visa thuận tiện nhất.

thu tuc xin visa du lich Nhat Ban

Visa Nhật Bản không chỉ giúp bạn có cơ hội đặt chân lên xứ sở anh đào mà nó còn là kết quả quá tuyệt vời cho sự là khởi đầu làm visa Châu Âu, Mỹ hay các nước khó khác.

* Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm những bước nào?

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong phần mẫu đơn, có phần thông tin của người bạn sẽ thăm khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người quen, bạn nên xin phép đề tên họ vào đó. Người đó nên là một người có công ăn việc làm ổn định, chưa từng gặp phải rắc rối nào về pháp luật hay thuế tại Nhật. (Bỏ qua phần người mời nếu bạn không có giấy mời).

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 6 tháng trở lại. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào Đơn xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.

Ngoài ra có thêm:

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hay ở homestay, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ nơi ở và số điện thoại liên lạc trong phần lịch trình.

– Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí

Sau khi chắc chắn đã hoàn thiện hồ sơ thì mới đi nộp vì Lãnh Sứ Quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ bị thiếu.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Nơi nộp:

>> Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

+ Tel: +84-8-3933-3510

+ Fax: +84-8-3933-3520

>> Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tel: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

Thời gian xử lý: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày.

Đóng phí:

– Visa hiệu lực 1 lần: 550.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.090.000 VNĐ

Lưu ý: Đây là thông tin mới 2017. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi tùy thời điểm nhưng không nhiều. Khi bạn tới nộp hồ sơ thì sẽ biết chính xác.

Bước 3: Chờ kết quả và phỏng vấn (nếu có)

Các buổi chiều trong tuần từ thứ 2 tới thứ 6 chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả về giấy hẹn một tuần sau lên lấy visa. Trên giấy hẹn có ghi rõ trong trường hợp không cấp, hoặc cần bổ sung giấy tờ Lãnh sứ quán sẽ liên lạc để thông báo trước ngày hẹn trả kết quả. Do đó nếu sau 5h chiều trước ngày hẹn kết quả bạn không “được” gọi điện thì 100% là visa bạn xin đã thành công.

Trong trường hợp cần phỏng vấn: Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

– Chuẩn bị kỹ lịch trình chuyến đi để không bị gài.

* Lưu ý khi xin visa đi Nhật Bản

– Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.

– Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

– Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

– Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc.

– Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

– Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày. – làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

– Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

– Đối với các hồ sơ cần trả lại bản gốc, vui lòng nộp kèm một bản copy.

* Lưu ý khi đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Nhật Bản

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

– Chuẩn bị kỹ lịch trình chuyến đi để không bị gài.

* Đặc điểm của một bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản mạnh

– Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Có tài khoản ngân hàng từ 200 triệu trở lên.

– Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

– Có xác nhận book vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn ở Nhật.

– Có lịch trình đi chi tiết, hợp lý và ngày về trước ngày hết hạn visa ít nhất 3 ngày.

Xin visa du lịch Nhật Bản thực chất không hề khó, tuy nhiên bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm đứng theo những thủ tục đã hướng dẫn. Nếu các bạn có nhu cầu xin visa du lịch hoặc còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ với Á Châu để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn của chúng tôi. Hy vọng Á Châu sẽ luôn là một địa chỉ tin cậy và người bạn đồng hành của các bạn trong những chuyến hành trình sắp tới.

Hotline: 0987.22.77.44

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here