Phải làm những gì để xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng?

0
1017
views
xin visa du lich Han Quoc

Phải làm những gì để xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng? là câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm trong khoảng thời gian gần đây. Bài viết này sẽ cũng cấp cho các bạn tất tần tật thông tin mà bạn đang thắc mắc.

Việc làm visa Hàn Quốc ngày nay cũng không còn quá khó và bất khả thi như những năm trước, đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Và so với các nước phát triển khác như Mỹ, Canada, Úc hay Châu Âu… thì xin visa Hàn Quốc rất dễ, chỉ cần một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, rõ ràng, đầy đủ là hoàn thành rồi.

Đối với công dân Việt Nam, du lịch Hàn Quốc đem lại nhiều lợi ích cho mọi người. Thứ nhất, các bạn được trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên bốn mùa, những nét đẹp truyền thống đặc nét đặc trưng Á Đông truyền thống nhưng không kém phần hiện đại với rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp đất nước, tinh hoa ẩm thực đa dạng, phong phú. Thứ 2, ở một góc độ khác, xin được visa Hàn Quốc là bước đệm quan trọng để bạn có thể xin visa Úc, Mỹ, Canada hay các nước trong khu vực Châu Âu cách dễ dàng.

xin visa du lich Han Quoc 1

* Phải làm những gì để xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng?

Bước 1: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Bước 2: Nộp hồ sơ đóng lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc

>>Tại Hà Nội:

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

>>Tại Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Lệ phí nộp xin visa:

– 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Bước 3: Chờ kết quả VISA và bổ sung yêu cầu thêm nếu có

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

* Lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

– Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ cần phải được dịch thuật theo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có công chứng tư pháp rõ ràng.

– Các vị khách đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh (hộ khẩu) sẽ không có cơ hội xin visa du lịch Hàn Quốc vì đây là vùng bị Blacklist (danh sách đen). Nếu muốn sang Hàn Quốc thì phải chọn diện visa khác.

* Những nguyên nhân khiến bạn xin visa du lịch Hàn Quốc bị rớt?

Cũng giống như các nước khác các nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa sẽ phổ biến như sau:

– Rớt từ vòng giữ xe nếu hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc ..

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu các bạn tin tưởng Á châu, chúng tôi có thể tư vấn và định hướng cách giải quyết giúp bạn. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hy vọng Á Châu sẽ luôn là một địa chỉ tin cậy và người bạn đồng hành của các bạn trong những chuyến hành trình sắp tới.

Hotline: 0987.22.77.44

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here