Người trẻ tuổi, độc thân xin visa du lịch Mỹ cần lưu ý điều gì?

Muốn xin visa đi Mỹ nhưng còn trẻ, độc thân và tài sản không có quá nhiều liệu có xin visa được không? Trên thực tế, Mỹ được xem là một trong những quốc gia có quy định khá khắt khe khi cấp visa du lịch các các diện visa khác. Để xin được visa thành công, đương đơn cần đáp ứng được những yêu cầu mà phía Đại sứ quán đã nêu ra trước đó.

Những thông tin cần nắm khi xin visa đi Mỹ du lịch

Trước hết, quá trình phỏng vấn visa được biết đến là quy trình kiểm tra và xem xét đương đơn có ý định nhập cư trái phép tại Mỹ hay không. Chính vì thế, để có thể vượt qua vòng này bạn cần phải chứng minh cho họ thấy mục đích tới Mỹ của mình rõ ràng, không mập mờ hay có ý định trốn ở lại.

Để làm được điều này, hãy chứng minh rằng bạn có những mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, con cái và công việc ổn định với mức lương cao. Hơn thế, đừng quên đưa ra cho họ thấy khối tài sản của bạn lớn đủ để bạn quay về lại Việt Nam.

Mặc dù cơ hội bị từ chối visa là rất cao thế nhưng nếu bạn làm thật tốt những điểm được nêu ra dưới đây thì khả năng trúng visa của bạn không phải là không có.

– Trau chuốt vẻ ngoài sao cho lịch sự, chín chắn nhất. Không nhất thiết phải mặc vest nhưng phải đảm bảo đồ bạn mặc phải nhã nhặn, đơn giản, lịch sự.

– Quá trình trả lời phỏng vấn cần bình tĩnh, tự tin, không run và quan trọng hơn là nói thật, trùng khớp với thông tin đã khai trong tờ đơn, hồ sơ bạn nộp trước đó.

– Nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó biết cách tập trung khai thác điểm mạnh, thể hiện khả năng của mình trước các chuyên viên phỏng vấn.

– Với những người chưa có khối tài sản lớn nhưng vẫn muốn tới Mỹ, hãy trình bày cho chuyên viên phỏng vấn của Đại sứ quán thấy được mức thu nhập của bạn đủ để chi trả cho chuyến đi.

Lời khuyên xin visa du lịch Mỹ

Lời Khuyên Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ

Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào)… mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất cũng có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên.

Một yếu tố khiến việc xin visa trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu, nhà có thuê, sổ tiết kiệm…). Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Vì vậy, đối với những du khách có ý định đi du lịch Mỹ và đang e ngại khâu duyệt cấp visa, chúng tôi xin có một vài lời khuyên cho bạn:

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán… Nếu đi thăm thân qua con đường du lịch, hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.

– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Tin liên quan: