Một số diện visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn đặc biệt

0
115
views
Những diện visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn

Ngoài các loại visa lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như diện du lịch, công tác, thăm người thân, phía Hàn Quốc vẫn có một số diện visa đặc biệt như dự hội nghị, đi chữa bệnh hay quá cảnh tại Hàn Quốc. Vì vậy, để tránh việc bạn bị từ chối cấp visa do cung cấp sai mục đích chuyển đi, và chuẩn bị sai thông tin hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Một số diện visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn đặc biệt bạn cần luu ý.

Xin visa tham dự hội nghị tại Hàn Quốc cần chuẩn bị thủ tục gì?

Trường hợp công ty Hàn Quốc mời công ty Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ giống với visa thương mại. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bản photo chương trình hội nghị và không cần nộp chứng từ giao dịch giữa hai công ty.

Trường hợp bên mời Hàn Quốc là cơ quan nhà nước hoặc trường học

Phía Hàn Quốc chuẩn bị hồ sơ:

– Bản gốc thư mời bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có đóng dấu cơ quan, ghi chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên cơ quan mời, tên người đại diện, địa chỉ và số điện thoại liên lạc cơ quan mời.

– Bản gốc giấy bảo lãnh có đóng dấu cơ quan (tải về Letter of Guarantee).

* Trong trường hợp giấy mời và giấy bảo lãnh không đóng dấu cơ quan mà ký tên thì phải nộp kèm theo giấy xác nhận chữ ký cá nhân và giấy xác nhận nghề nghiệp của người ký tên.

– Bản photo giấy đăng ký thành lập của tổ chức hoặc cơ quan.

– Bản photo chương trình hội nghị.

Phía Việt Nam chuẩn bị hồ sơ:

– Bản gốc và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng của quyết định cử đi công tác.

– Bản photo và bản dịch không cần công chứng của quyết định vào biên chế hoặc hợp đồng lao động, hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ do cơ quan Việt Nam cấp.

– Bản photo 02 mặt chứng minh thư nhân dân của người xin visa dự hội nghị.

– Đơn xin visa dự hội nghị (dán ảnh nền trắng cỡ 3,5×4,5).

– Hộ chiếu gốc.

Visa quá cảnh tại Hàn Quốc

Visa quá cảnh sẽ được cấp tùy từng trường hợp cụ thể khi các nước đến sau Hàn Quốc có được phép xin visa quá cảnh hay không.

– Bản photo visa nhập cảnh vào nước cần đến (nước chính như Pháp, Đức…)

– Vé máy bay khứ hồi các chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Hàn Quốc và sang thẳng nước chính.

– Điện thoại liên lạc và địa chỉ liên lạc tại Hàn Quốc.

– Bản photo 02 mặt chứng minh thư nhân dân của người xin visa quá cảnh.

Xin Visa chữa bệnh tại Hàn Quốc

Người xin visa chữa bệnh ở Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ như dưới đây.

– Bản gốc giấy thông báo hoặc thư mời do bệnh viện bên phía Hàn Quốc cấp.

– Giấy thông báo tiền viện phí dự kiến.

– Bản gốc giấy bảo lãnh.

– Bản gốc giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh của bện viện hoặc phòng khám bên phía Hàn Quốc 03 tháng gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ, hoặc bản bản photo giấy đăng ký thành lập của bệnh viện bên phía Hàn Quốc.

– Bản photo chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện bện viện bên phía Hàn Quốc có tên trong giấy đăng ký kinh doanh.

– Bản photo giấy phép khám bệnh cho người nước ngoài.

– Bản dịch tiếng Anh có công chứng hồ sơ khám bệnh tại Việt Nam của người xin visa chữa bệnh.

– Giấy chứng minh khả năng tài chính gồm những hồ sơ sau:

+ Sổ tiết kiệm: Phải gửi 5.000 USD trước 033 tháng hoặc 10.000USD trước 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa chữa bệnh.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa chữa bệnh.

+ Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (Bản gốc và bản dịch tiếng Anh không cần công chứng hợp đồng lao động).

– Bản photo chứng minh thư nhân dân của người xin visa chữa bệnh.

Trên đây là một số trường hợp xin visa lưu trú ngắn hạn đặc biệt, ngoài diện visa du lịch Hàn Quốc, visa thăm thân hoặc công tác tại Hàn Quốc, bạn cần nêu rõ mục đích trong hồ sơ để tránh bị những sai sót khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt.

Thông tin làm visa Hàn Quốc

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:

– Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.

– Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.

– Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here