Kinh nghiệm xin visa Schengen đi du lịch thời hạn dưới 90 ngày

Visa Schengen cũng thuộc vào loại xét duyệt khó, vì vậy, không phải ai có nhu cầu cũng xin visa thành công. Kinh nghiệm xin visa Schengen đi du lịch thời hạn dưới 90 ngày bạn có thể tham khảo để hoàn thiện hồ sơ, tăng khả năng đậu visa tỷ lệ cao hơn.

Hồ sơ chung xin visa Schengen diện du lịch

– Đơn xin thị thực Schengen phải được điền đầy đủ rõ ràng và ký tên bằng mực xanh.

– Bản gốc hộ chiếu hợp lệ (đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 03 tháng sau ngày hết hạn của thị thực cần xin.

– Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 02 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán thị thực)

– 1 ảnh màu cỡ hộ chiếu được chụp gần đây.

– Bản gốc và bản photocopy tất cả hộ chiếu cũ (nếu có)

Thị thực Schengen ngắn hạn chỉ được cấp tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày. Nếu quý khách đã từng được cấp thị thực Schengen trong vòng 180 ngày trở lại đây, xin vui lòng kiểm tra số lượng ngày tối đa được phép lưu trú cho chuyến đi kế tiếp ở website dưới đây: https://ec.europa.eu/home-affairs/content/visa-calculator_en

– Chứng minh tài chính: – Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (thể hiện các giao dịch trên tài khoản) trong 3 tháng gần đây (có dấu và chữ ký của ngân hàng) và sổ tiết kiệm (nếu có)

– Nếu người xin thị thực là nhân viên, người lao động:

+ Bảng lương 3 tháng gần đây do công ty cấp

Hợp đồng lao động và giấy xác nhận (mới) của công ty

Quyết định cho nghỉ phép của công ty

– Nếu người xin thị thực là chủ công ty hoặc tự kinh doanh:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Bằng chứng đã thanh toán các loại thuế

+ Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần đây (có dấu và chữ ký của ngân hàng)

– Nếu đương sự đã nghỉ hưu:

+ Quyết định được hưởng chế độ hưu trí

+ Các giấy tờ liên quan đến nghỉ hưu, lương hưu, thẻ hưu trí

– Các nguồn tài chính khác:

+ Nhận tiền qua ngân hàng

+ Thẻ tín dụng

+ Thu nhập khác: thường xuyên cho thuê bất động sản, thông báo chia cổ tức đầu tư, sổ tiết kiệm,….

– Nếu không phải là đương sự tự chi trả mà được tài trợ, bảo lãnh cho chuyến đi:

+ Giấy mời/ thư bảo lãnh nêu rõ sẽ tài trợ chi phí chuyến đi (bản chính)

+ Nếu là công ty chi trả, tài trợ: + Giấy đăng kí kinh doanh + Bằng chứng đã thanh toán các loại thuế + Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty

+ Nếu người tài trợ là cá nhân: + Bản sao hộ chiếu hoặc giấy CMND của người tài trợ, bảo lãnh/người mời + Bản sao giấy phép cư trú của người tài trợ, bảo lãnh/người mời, nếu họ không phải là công dân EU.

+ Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (thể hiện các giao dịch trên tài khoản) của người tài trợ, bảo lãnh/người mời trong 3 tháng gần nhất, chứng nhận ngân hàng, và các nguồn tài chính khác.

– Thư xác nhận của công ty du lịch đảm bảo trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính, và việc trở về nước của người đi du lịch, chứng minh việc đã đăng kí tour.

– Lịch trình chi tiết bao gồm lộ trình du lịch, xác nhận chỗ ăn ở, phương tiện di chuyển và khoảng thời gian du lịch chính xác ở từng quốc gia trong khối Schengen.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Schengen

Quy định nộp hồ sơ xin visa du lịch Schengen

– Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 15 ngày so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến)

– Theo quy định của Nghị Viện và Hội đồng Châu Âu, thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ, không kể thời gian chờ bổ sung giấy tờ (trường hợp cần thiết có thể kéo đến 30 ngày)

– Người xin thị thực phải xin lịch hẹn trước qua email và trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hungary theo lịch hẹn Lãnh sự đưa ra. Địa chỉ: Tòa nhà Lim Tower, tầng 21, 9-11 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, thành phố Hồ Chí Minh. Xin lịch hẹn qua email: [email protected], (vui lòng cung cấp họ tên người cần xin thị thực, và nêu rõ mục đích cần xin thị thực. Lãnh sự sẽ sắp xếp lịch hẹn và thông báo qua email cho quý khách từ 2 – 3 ngày làm việc)

– Bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2019, Tổng lãnh sự quán Hungary không chấp nhận thanh toán phí lãnh sự bằng tiền mặt. Thay vào đó, tất cả các khoản phí phải được thanh toán thông qua ngân hàng. Để thanh toán các phí dịch vụ lãnh sự của chúng tôi tại ngân hàng, sau khi nộp hồ sơ các trợ lý lãnh sự sẽ cung cấp cho quý khách biên nhận với số hồ sơ riêng. Xin lưu ý: nếu như không có biên nhận này, việc thanh toán phí tại ngân hàng của quý khách sẽ không được chấp nhận.

– Phí xin thị thực là 1.650.000 VNĐ và phí này không được hoàn lại dù đơn xin visa bị từ chối.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Schengen

– Thời gian xét duyệt trong vòng 15 ngày theo lịch đối với đơn có đủ điều kiện

– Thời gian đưa ra kết quả trong từng trường hợp có thể kéo dài nhiều nhất đến 30 ngày, đặc biệt là khi cần phải kiểm tra đơn kỹ hơn, hoặc cần phải trao đổi với các cơ quan hữu quan của nước được đại diện trong trường hợp đại diện

– Trường hợp ngoại lệ, trong những trường hợp nhất định nếu cần thiết phải có thêm giấy tờ, tài liệu, thời hạn đưa ra quyết định có thể kéo dài nhiều nhất đến 60 ngày theo lịch.

Tin liên quan: