Kinh nghiệm cho người lần đầu xin visa du lịch Nhật Bản tỷ lệ đậu cao 

0
159
views
Kinh nghiệm lần đầu xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa đi du lịch đang trở thành trở ngại đối với du khách Việt muốn đến Nhật Bản, do tình hình xét duyệt visa du lịch Nhật Bản ngày càng trở nên khó hơn. Với những du khách lần đầu xin visa nên biết những kinh nghiệm sau để tỷ lệ đậu visa cao hơn. Điều đầu tiên bạn cần đáp ứng là cung cấp thông tin được yêu cầu.

Thủ tục chung khi xin visa du lịch Nhật Bản

Thủ tục xin visa Nhật Bản không quá phức tạp nhưng cũng không đơn giản với những ai thực hiện lần đầu. Kết quả visa phụ thuộc nhiều vào hồ sơ cá nhân. Bạn nên chuẩn bị kỹ những loại giấy tờ sau:

– Sổ hộ khẩu.

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao (bao gồm các trang trắng).

– 2 tấm hình 4,5 × 4,5.

Đối với những ai chưa có visa đi các nước trong khối EU, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Australia, New Zealand thì cần chuẩn bị thêm:

– Giấy phép kinh doanh và biên lai đóng thuế của tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp).

– Giấy nghỉ phép; Hợp đồng lao động; Chứng minh tài chính; Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân.

Những người từng có visa đến các nước kể trên chỉ cần chuẩn bị: Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế của tháng gần nhất, hoặc hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép đi du lịch.

Lệ phí và địa chỉ làm visa Nhật Bản

Visa có hiệu lực một lần lệ phí khoảng 650.000 đồng, visa có hiệu lực nhiều lần là 1,3 triệu đồng.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại TP HCM: 261 Điện Biên Phủ, quận 3. Nếu ở Hà Nội, du khách có thể đến số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình.

Xin visa du lịch Nhật Bản có cần phỏng vấn không?

Không phải ai cũng bị phỏng vấn khi xin visa đi Nhật Bản. Tuy nhiên những người chưa từng đi du lịch nước ngoài sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn ngắn. Quá trình phỏng vấn có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Du khách thường được hỏi về những nội dung như: Lý do và mục đích du lịch Nhật Bản, học vấn và kinh nghiệm xử lý một số vấn đề khi đi du lịch. Khi trả lời, bạn cũng nên nói ngắn gọn, rõ ràng và từ tốn, đây là những điểm cộng trong quá trình phỏng vấn.

Lưu ý khi lần đầu xin visa du lịch Nhật Bản

Không nên xuất vé máy bay trong thời điểm xin visa, vì có thể bạn sẽ không được cấp visa hoặc quá trình xét duyệt có thể kéo dài hơn thời gian dự kiến.

Các giấy tờ cần giữ lại bản chính thì nên photo rồi nộp cùng bản chính, sau khi đối chiếu xong cơ quan tiếp nhận sẽ trả lại bản chính.

Mùa mùa hoa anh đào và mùa hè ở Nhật Bản thường rất đông, việc xin visa vào khoảng này mất nhiều thời gian hơn so với các giai đoạn khác trong năm.

Kinh nghiệm lần đầu xin visa du lịch Nhật Bản

Lợi thế của visa du lịch Nhật Bản

Xin visa Nhật Bản du lịch có phần khác biệt hơn so với những nước khác, không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa, hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. Do đó, khi xin visa bạn sẽ dễ thở hơn. Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, người xin visa có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua các đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành.

– Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm

– Đại lý được ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

– Chất lượng dịch vụ của đại lý tốt hơn cơ quan lãnh sự. Mình chỉ làm việc với VFS Global và một số công ty du lịch top 10. Các công ty khác không làm việc nên không đánh giá được

– Hồ sơ sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận mà không có quyền quyết định. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ.

Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Đợi tới lượt, nộp hồ sơ. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

– Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không

– Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa

– Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc

– Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu

– Chi phí dự kiến hết bao nhiêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here