Hướng dẫn phỏng vấn xin visa Hàn Quốc diện du lịch

Xin visa Hàn Quốc diện du lịch là một trong những diện visa phổ biến nhất. Thời gian gần đây, việc xin cấp visa với mục đích du lịch đã dễ thở hơn rất nhiều đối với công dân Việt Nam, kể từ sau khi những chính sách ưu đãi mới về visa nhập cảnh vào Hàn Quốc được áp dụng. Thế nhưng, vẫn còn không ít trường hợp không đủ điều kiện như yêu cầu để nộp hồ sơ lên Đại sứ quán, lãnh sự quán. Điều mà các đương đơn này lo lắng nhất vẫn phỏng vấn xin visa Hàn Quốc diện du lịch.

Điều cơ bạn nhất bạn cần biết là Không phải ai cũng cần phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu là người lần đầu đi du lịch Hàn Quốc, nếu xin visa tự túc, bạn rất có thể được Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hàn Quốc gọi phỏng vấn.

Những nguyên tắc khi phỏng vấn visa Hàn Quốc diện du lịch

Một số nguyên tắc sau sẽ giúp cho bạn đạt được visa tốt nhất. Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn. Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc để bạn dễ dàng vượt qua việc phỏng vấn này.

Các đương đơn cần đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin, thân thiện, gần gũi.

Đến trễ so với lịch hẹn là điều tối kỵ nhất bạn cần tránh khi phỏng vấn visa, vấn đề này gây ấn tượng xấu ngay từ đầu đối với người phỏng vấn bạn.  Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng,lịch sự. Không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong, vẻ ngoại hình tốt, bạn vẫn có cơ may được đánh giá cao khi phỏng vấn.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Một yếu tố khiến việc xin visa Hàn Quốc trở nên khó khăn xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ.Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

Một kế hoạch rõ ràng cho những ngày lưu lại nước ngoài. Đây là việc rất quan trọng dù đại sứ quán không yêu cầu vì nó chứng minh việc bạn

Những yêu cầu trong danh sách chứng minh tài chính cố gắng làm càng “hoành tráng” càng tốt.Bạn nên đưa hết vào danh sách những tài sản mà bạn sở hữu như nhà cửa, xe cộ, đất đai, tiền gửi ngân hàng, v.v.

Nếu như bạn đi kèm vợ hoặc chồng, cùng nộp hồ sơ với nhau, có những thứ chỉ cần một bản duy nhất. Đó là những giấy tờ chứng nhận “của chung” như: sổ đỏ, đăng ký kết hôn, giấy tờ nhà đất, tài sản.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Hàn Quốc diện du lịch

Chuẩn bị trước một số câu hỏi

Thông thường Đại sứ quán đưa ra những câu hỏi quen thuộc như: thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng về tài chính. Tất cả những câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính,  thời gian lưu trú với mục đích du lịch tại Hàn Quốc là bao lâu, và phải đảm bảo rằng bạn sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi, điều này sẽ được hỏi rất kỹ.

Bạn nên chuẩn bị sẵn những vấn đề này để có thể trả lời một cách rành mạch và tự tin vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc.

Giữ tâm lý vững vàng khi tham gia phỏng vấn visa Hàn Quốc

Bước tiếp theo chính là giữ vững tâm lý khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc. Tâm lý tốt thì bài thi nào có khó tới đâu cũng vượt qua. Hãy hít thở thật sâu trước khi vào phỏng vấn để lấy sự bình tĩnh. Hãy tạo ra phong cách thoải mái, đừng quá căng thẳng sẽ khiến cuộc phỏng vấn của bạn không như mong muốn.

Chủ động trong mọi câu trả lời

Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng. Như vậy sẽ giúp bạn ghi điểm trong quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc đấy.

Lưu ý quan trọng bạn cần nắm

Khi làm visa Hàn Quốc theo diện du lịch thì không cần phỏng vấn. Chỉ có một vài trường hợp là Đại sứ quán Hàn Quốc mới yêu cầu lên phỏng vấn trực tiếp.

Trong lúc phỏng vấn du khách cần bình tĩnh, trả lời đầy đủ và chính xác thông tin được hỏi như: ở đâu khi đến Hàn Quốc, đi Hàn Quốc làm gì,…Cũng như cần cho người phỏng vấn thấy rằng du khách có một công việc ổn định, chắc chắn sẽ về lại Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam,…

Trên đây là những điều mà du khách nên biết nếu có ý định làm một chuyến khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Nếu đi tự túc thì phải tự làm visa Hàn Quốc còn trong trường hợp đặt tour thì công ty du lịch sẽ lo vấn đề này, du khách chỉ cần nộp những hồ sơ cần thiết và lên phỏng vấn trực tiếp (nếu có bị gọi đi phỏng vấn).

Tin liên quan: