Hướng dẫn gia hạn lại visa du lịch Mỹ hết thời hạn

Đối với visa du lịch Mỹ, sau khi được cấp bạn sẽ được sử dụng trong một khoảng thời hạn nhất định. Cụ thể, thời hạn của visa du lịch bạn được cấp là 1 năm kể từ ngày có cấp visa, Việc gia hạn visa giúp viên chức Lãnh Sự đánh giá lại việc sử dụng Visa Mỹ của bạn và xem xét việc có tiếp tục cho phép bạn sử dụng visa nữa hay không.

Điều kiện để xin gia hạn visa du lịch Mỹ

– Xin gia hạn cùng loại visa đã được cấp trước đó

– Vẫn là công dân Việt Nam hoặc là công dân hợp pháp của quốc gia khác được phép nhập cảnh vào Mỹ

– Visa đi Mỹ cũ hết hạn không quá 12 tháng

– Hồ sơ xin thị thực không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất.

Quy trình xin gia hạn visa du lịch Mỹ

– Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư. Bạn có thể xem chi tiết mẫu đơn DS-160 tại đây

– Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV)

Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

– Bước 3: Thanh toán phí visa.

Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

– Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa

Trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ. Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

– Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam.

Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Bưu điện sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến cho Lãnh Sự Quán.

– Bước 6: Nhận hộ chiếu và giấy tờ

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Kinh nghiệm gia hạn visa du lịch Mỹ

Khi gia hạn visa du lịch Mỹ cần lưu ý điều gì?

– Cần gửi đúng và đủ những giấy tờ được yêu cầu ở trên (tùy vào loại visa), vì cơ quan Lãnh sự không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối việc việc mất mát các loại giấy tờ không được yêu cầu

– Bạn KHÔNG phải nộp lệ phí khi gửi bưu điện hồ sơ này

– Form khai DS-160 rất quan trọng, vì đa phần các hồ sơ xin gia hạn đều không cần phỏng vấn nên việc đạt hay trượt visa gia hạn Mỹ sẽ phụ thuộc vào nó

– Cần nắm rõ nhân viên xét duyệt sẽ chú ý vào mục nào trong bản khai online, khai chi tiết, cụ thể và nêu các điểm mạnh của mình ở mục đó

– Khai thông tin thiếu cẩn thận sẽ là nguyên nhận khiến bạn trượt visa.

Xin gia hạn visa có cần phỏng vấn lại không?

Thông thường, xin cấp mới visa Mỹ, bạn đều phải tham gia phỏng vấn. Đây cũng là một trong những bước quyết định bạn có được cấp visa hay không.

Nếu bạn làm thủ tục gia hạn visa đi Mỹ qua các công ty dịch vụ visa thì việc phỏng vấn để gia hạn visa là rất thấp. Tuy nhiên, Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn nếu họ còn băn khoăn một vài điểm về hồ sơ của bạn vì nếu họ không đồng ý gia hạn thì đã từ chối. Như thế, bạn vẫn còn cơ hội để chạm tay vào giấc mơ Mỹ lần nữa, đừng lo lắng.

Và nếu trường hợp này xảy ra, bạn hãy thật cẩn thận và chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn của mình nhé. Hạn chế những câu trả lời kiểu Yes/No hãy thay vào đó bằng một số giải thích ngắn gọn, xúc tích và trung thực.