Hướng dẫn điền tờ khai khi nhập cảnh đi du lịch Nhật Bản

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần phải làm một thủ tục nữa là điền tờ khai nhập cảnh. Tuy nhiên, việc này sẽ dễ dàng hơn khi bạn đi du lịch theo tour, vì mọi thủ tục bên tour đã hỗ trợ làm cho bạn hết rồi, kể cả việc làm visa Nhật Bản diện du lịch cũng vậy. Đối với những ai đi du lịch Nhật Bản tự túc, hay là đi công tác thì cần nắm rõ về thủ tục nhập cảnh này nhé. Dưới đây là các bước hướng dẫn điền tờ khai khi nhập cảnh đi du lịch Nhật Bản.

Các bước làm thủ tục nhập cảnh tại Nhật Bản

Sau khi bạn đặt chân đến sân bay ở Nhật, việc đầu tiên là tiến quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Bước 2: Điền vào tờ khai hải quan của Nhật Bản (Du khách có thể hỏi tiếp viên hàng không lúc ở trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc lấy tại quầy làm thủ tục).

Bước 3: Xếp hàng theo đúng quy định, căn cứ theo loại hộ chiếu của mình để làm thủ tục. Đưa hộ chiếu, vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.

Bước 4: Sau khi làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản xong, du khách đến khu vực lấy hành lý để nhận hành lý cá nhân.

Hướng dẫn điền tờ khai xuất nhập cảnh Nhật Bản tại sân bay

Tờ khai xuất nhập cảnh vào Nhật Bản gồm 2 phần cơ bản: Phần bên trái là tờ khai xuất cảnh, còn phần bên phải là tờ khai nhập cảnh. Sau khi du khách làm xong thủ tục nhập cảnh, nhân viên tại sân bay sẽ thu lại tờ khai nhập cảnh rồi kẹp vào tờ khai xuất cảnh cùng hộ chiếu để du khách sử dụng khi xuất cảnh khỏi đây.

* Cách điền phần tờ khai xuất cảnh: Khai thông tin họ tên ngày tháng năm sinh theo như mẫu.

Vị trí đánh số (1): Ở vị trí này bạn có thể bỏ trống để khi làm thủ tục xuất cảnh để ghi số hiệu chuyến bay mà bạn bay để rời khỏi Nhật Bản.

Vị trí đánh số (2): Ở vị trí này bạn có thể ký tên hoặc để tới khi làm thủ tục xuất cảnh khỏi Nhật Bản ký tên cũng được.

* Cách điền phần tờ khai nhập cảnh vào Nhật: Khai các thông tin theo như mẫu, lưu ý một số vị trí sau:

Vị trí đánh số (3): Ghi số hộ chiếu của du khách.

Vị trí đánh số (4): Ghi số hiệu chuyến bay mà du khách bay đến Nhật Bản.

Vị trí đánh số (5): Ghi thời hạn bạn ở Nhật, theo như trên giấy chứng nhận tư cách lưu trú mà du khách nhận được lúc làm visa.

Vị trí đánh số (6): Ghi thông tin địa chỉ liên lạc bên Nhật của du khách. Nếu có người quen bên Nhật thì ghi địa chỉ của họ vào khu vực này hoặc ghi địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn bạn ở lại trong suốt quá trình tại Nhật.

Vị trí đánh số (7): Ghi số điện thoại liên lạc của du khách bên Nhật. Vì mới sang du khách chưa có điện thoại, nên sẽ ghi theo số của trường bên Nhật hoặc số của người quen.

Thông tin mặt sau: Du khách đánh dấu như mẫu, và lưu ý:

Vị trí đánh số (8): Ghi số tiền mà bạn mang theo sang Nhật, khoanh trong vào đơn vị tiền tệ tương ứng mà bạn mang theo.

Hướng dẫn điền tờ khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Những thông tin trên tờ khai hải quan khi nhập cảnh

Số (1): Tên số hiệu chuyến bay

Số (2): Địa điểm xuất phát

Số (3): Ngày nhập cảnh

Số (4): Họ và tên (ghi giống như trong hộ chiếu)

Số (5): Địa chỉ tại Nhật Bản

Số (6): Số điện thoại bên Nhật

Số (7): Nghề nghiệp

Số (8): Ngày tháng năm sinh

Số (9): Số hộ chiếu

Số (10): Số người đi cùng (trên 20 tuổi, từ 6 tuổi đến 20 tuổi, dưới 6 tuổi)

Số (11) (12) (13): Đánh theo mẫu trên hình

Số (14): Ký tên

Số (15): Sử dụng khi mang theo hàng hóa cần khai báo

Lấy hành lý sau khi làm thủ tục nhập cảnh

– Tại khu vực lấy hành lý (Baggage Claim), du khách phải tìm màn hình có hiện chuyến bay của mình và đứng cạnh băng chuyền chờ hành lý. Mỗi chuyến bay có khu lấy hành lý riêng.

– Số khu lấy hành lý (Baggage Claim Number) và số hiệu máy bay được ghi trên Boarding pass của bạn.

Lưu ý:

– Du khách nên ghi tên người thân, trường, đơn vị đón mình nếu du khách sang đó mà có người đón, tốt nhất là ghi bằng song ngữ để cẩm theo cho tiện việc liên lạc.

– Du khách nên mang theo một túi nhỏ để đựng giấy tờ, hộ chiếu, visa, vé máy bay… để tránh làm rơi, thất lạc và tiện khi sử dụng cần thiết.

Đi du lịch tự túc bạn cũng đừng quên tìm hiểu về hồ sơ giấy tờ làm visa Nhật Bản nhé. Chi tiết liên hệ 028.77777.888 để được tư vấn.

Tin liên quan: