Giới hạn khi chứng minh thu nhập xin visa du lịch Nhật Bản

Để được cấp visa, đòi hỏi bạn phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về nhân thân, chứng minh được tài chính, công việc và lịch trình chuyến đi. Đây cũng là bước khó khăn đối với các du khách làm việc tự do. Vậy cần chứng minh thu nhập như thế nào? Giới hạn bao nhiêu tiền? Để nắm được những thông tin đó, bạn tham khảo bài chia sẻ sau.

Chứng minh tài chính và công việc khi xin visa đi du lịch Nhật Bản

Đây là một trong các điều kiện để xin visa Nhật Bản, nhằm chứng minh sự ràng buộc của bạn tại quê nhà và để chắc chắn bạn không trốn ở lại Nhật Bản. Tuy nhiên vì bạn kinh doanh tại gia nên không thể cung cấp hợp đồng lao động nhưng liệu bạn có giấy phép đăng ký kinh doanh tên mình hay không?

Mặt khác, nếu trước đây bạn đã đi du lịch tại một vài quốc gia khác (thể hiện qua hộ chiếu trong các lần du lịch trước), có thể là những nước Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam và bạn đều tuân thủ đúng thời gian về nước theo hạn các visa trước đây sẽ là căn cứ để thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích chuyến đi của bạn đúng là đi du lịch, cũng như tin tưởng hơn việc bạn sẽ trở về nước đúng hạn.

Hoặc có một cách khác dành cho người làm việc tự do khi xin visa du lịch nước ngoài đó chính là lá thư mời cũng như sự bảo lãnh của người thân ở nước muốn đến. Nếu bạn có người thân bên nước ngoài thì đó có thể là một cơ hội. Nếu không có một sự bão lãnh nào bạn chỉ nên đi các nước miễn visa hoặc nhờ đến các công ty du lịch, dịch vụ visa.

Giới hạn về thu nhập khi xin visa du lịch Nhật Bản

Không có điều khoản nào cho thấy Đại sứ quán, Lãnh sự quán đưa ra giới hạn về thu nhập của đương đơn khi xin visa du lịch Nhật Bản. Điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị những thông tin về hồ sơ như sau:

– Hợp đồng lao động giữa tổ chức, doanh nghiệp và đương đơn

– Bản lương, biên nhận lương,….

– Chứng từ liên quan đến thuế thu nhập cá nhân của đương đơn

– Các tài liệu về phúc lợi của đương đơn theo pháp luật (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…)

Trường hợp đương đơn đã nghỉ hưu

– Quyết định cho đương đơn nghỉ hưu

– Sổ hưu

– Các chứng từ nhận lương hưu

Trường hợp đương đơn là học sinh, hoặc sinh viên

– Giấy xác nhận của nhà trường tuyên bố đương đơn là học sinh, sinh viên đang theo học các khóa học ở trường.

– Thẻ sinh viên

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản có dễ không?

Xin visa Nhật Bản du lịch có phần khác biệt hơn so với những nước khác, không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa, hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật. Do đó, khi xin visa bạn sẽ dễ thở hơn. Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, người xin visa có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua các đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành.

Ngoài ra, xin visa du lịch Nhật Bản cũng có nhiều thuận lợi như:

– Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm

– Đại lý được ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

– Chất lượng dịch vụ của đại lý tốt hơn cơ quan lãnh sự. Mình chỉ làm việc với VFS Global và một số công ty du lịch top 10. Các công ty khác không làm việc nên không đánh giá được

– Hồ sơ sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận mà không có quyền quyết định. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ.

Khi đến lượt, bạn sẽ phải để lại chứng minh thư và qua một bước kiểm tra an ninh để vào bên trong. Bấm máy lấy số thứ tự và chờ đến lượt gặp nhân viên lãnh sự để nộp hồ sơ. Đợi tới lượt, nộp hồ sơ. Nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ. Các câu hỏi phỏng vấn thông thường để xác minh hồ sơ như sau:

– Có biết tiếng Anh/tiếng Nhật không

– Đi một mình hay đi với ai. Đi với bạn bè thì người đó là ai, tên gì, đã có visa chưa

– Đang làm gì, chức vụ gì, chỗ làm việc

– Dự định đi khi nào, đi bao lâu, lịch trình thế nào, ở đâu

– Chi phí dự kiến hết bao nhiêu.

Tin liên quan: