Điều kiện được cấp visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần là gì?

Hiện nay, Hàn Quốc đã có nhiều chính sách về visa nhập cảnh với mục đích du lịch đối với công dân Việt Nam. Điều này giúp nhiều người có cơ hội đến với Hàn Quốc và khám phá xứ sở Kim chi này hơn. Mặc dù vậy, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện mới được cấp visa. Điều kiện được cấp visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần là gì? Dưới đây là những thông tin giúp bạn dễ dàng xin visa hơn.

Thông tin chung về các loại visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần là một loại hình Visa áp dụng cho những đối tượng đáp ứng đủ những điều kiện có thể xin Visa Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm, 10 năm mà không phải tốn quá nhiều thời gian vào việc xin Visa nữa. Và trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được lưu trú tại quốc gia xinh đẹp này tối đa là 30 ngày với mỗi lần nhập cảnh.

Hiện này, visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần được chia thành 2 loại:

Visa Hàn Quốc 5  năm

Theo thông tin chính thức, từ ngày 3/12, ngày đầu tiên áp dụng chính sách thị thực mới, Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể cho công dân có ý định xin visa đi Hàn Quốc.

Theo đó, những người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm. Đối với loại visa Hàn Quốc nhiều lần, hiệu lực trong 5 năm, ngoài hồ sơ căn bản, người dân tại 3 thành phố lớn ở Việt Nam cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo.

Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Tuy không phải chứng minh tài chính như một số đối tượng có thể được yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh…

Visa Hàn Quốc 10 năm

Để được cấp visa loại này, bạn phải thuộc vào đối tượng như sau: các nhà chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư… Sinh viên tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm) ở Hàn Quốc, hoặc thạc sĩ trở lên tại các trường học ở nước ngoài cũng nằm trong danh sách được hưởng chính sách. Nhóm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống

– Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây

– Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao

– Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên

– Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.

Lệ phí xin visa nhập cảnh nhiều lần

Theo đó, du khách Việt Nam với visa nhập cảnh một lần đi du lịch Hàn Quốc sau thời gian này (chưa xác định) chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục như thường lệ, kèm theo lệ phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu VND) để xin visa nhập cảnh nhiều lần (thay vì 20 USDnhư khi xin visa nhập cảnh một lần). Công dân ở 03 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM không cần chứng minh tài chính khi xin visa nhập cảnh nhiều lần.

Lưu ý: Việt Nam đang được Hàn Quốc ưu ái rất nhiều trong số các nước ASEAN nên mới được chọn là nước đầu tiên áp dụng chính sách visa này. Nhưng nếu số lượng người Việt sang Hàn Quốc rồi bỏ trốn vẫn ngày một tăng lên thì không có gì bảo đảm chính sách này sẽ bị hủy bất kì lúc nào.

Lưu ý: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức đặt lịch hẹn online hay qua email hoặc điện thoại, do vậy để tránh tình trạng môi giới, Đại sứ quán yêu cầu các đương đơn cần đến đăng ký lịch hẹn trực tiếp tại Phòng Lãnh sự vào giờ làm việc từ thứ 2 đến  thứ 6.Trường hợp các thành viên trong gia đình chứng minh được quan hệ có thể đại diện một người đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ.

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch cá nhân: Từ 09:00 – 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

– Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00-16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

Nhìn chung những thiếu sót trên một phần do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: