Điều kiện đáp ứng xin visa du lịch Úc có khó không?

Nhu cầu xin visa ngày càng tăng, với một số lượng đơn xin visa đi Úc theo diện du lịch khá đông, có nhiều trường hợp muốn du lịch Úc nhưng vẫn không xin được visa. Điều kiện đáp ứng xin visa du lịch Úc có khó không? Là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Mặc dù điều kiện xin visa du lịch Úc đã được đơn giản hóa hiện nay nhưng bạn nhất định phải đọc những điều kiện tiên quyết, đi du lịch Úc cần thủ tục gì để có thể được cấp visa nhanh nhất.

Một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đến Úc đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Visa này không dành cho mục đích kinh doanh và chữa bệnh.

Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau kéo dài từ 3, 6 đến tối đa là 12 tháng. Trong thời gian du lịch tại Úc, bạn phải hoàn toàn tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp Úc. Nếu vi phạm, bạn không những bị phạt mà còn bị hủy visa ngay lập tức.

Lý do chính khiến đơn xin visa du lịch Úc bị từ chối

Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Khi xét đơn xin visa du lịch Úc, điều cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa lo ngại nhất là liệu đương đơn có thực sự sang Úc du lịch, hay sang đó vì mục đích khác như đi làm bất hợp pháp hay tìm hôn thê để xin nhập quốc tịch Úc, v.v. Nên sẽ chẳng có gì khó hiểu nếu đơn xin cấp visa sang úc du lịch của bạn bị từ chối trong trường hợp bạn không chứng minh được mình rõ ràng mục đích chuyến đi của mình.

Chứng minh tài chính không đủ mạnh

Vấn đề thứ hai mà Cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Úc e ngại khi cấp visa du lịch liên quan đến khả năng tài chính của đương đơn. Vậy, để nâng cao khả năng xin visa thành công, điều bạn cần chứng minh là mình có đủ chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc. Và số tiền tối thiểu hiện phía Úc yêu cầu đó là 12,000 Đô La Úc

Tuy nhiên, các bạn lưu ý số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng một khoảng thời gian càng dài càng tốt, chứ không phải bỏ gần thời điểm xin visa để đối phó. Cục Di Trú Úc cũng thường từ chối xác đơn xin visa vì số tiền chỉ mới bỏ vào tài khoản ngân hàng một thời gian ngắn, họ có thể lý do để nghi ngờ hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm để qua mặt việc xét duyệt hồ sơ. Đồng thời việc mở tài khoản trong một thời gian dài cũng lý giải được nguồn thu nhập ổn định.

Ngoài ra, nếu bạn có các giấy tờ khác như sổ đỏ, giấy tờ mua bán nhà đất hay giấy đăng ký xe ô tô, hãy sao y rồi đính kèm vào bộ hồ sơ để làm vững mạnh thêm năng lực tài chính của mình. Chắc chắn khi đó, khả năng xin được visa đi Úc du lịch của bạn còn cao hơn nữa.

Sự ràng buộc tại nước sở tại

Ngoài mục đích qua Úc đúng đắn và tài chính vững mạnh, còn có một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn, đó là liệu bạn có quay trở về nước sau thời hạn cho phép hay không? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc ổn định tại Việt Nam và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/ chồng và con cái. Những yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Cập nhật những điều kiện cần đáp ứng xin visa du lịch Úc

Từ chối visa Úc bao lâu mới nộp đơn xin visa lại được?

Trượt visa là chuyện không đương đơn nào muốn tuy nhiên nếu trượt visa đi Úc do hồ sơ giả mạo thì quên đi chuyện tới Úc. Nếu do những nguyên nhân khai hồ sơ không rõ ràng do thiếu kinh nghiệm xin visa thì chỉ cần làm lại hồ sơ, bổ sung thông tin chi tiết rõ ràng hơn. Còn không thỏa đáng với kết luận của phía đại sứ quán có thể làm lại hồ sơ ngay cùng với thư giải trình chi tiết. Nếu bạn quá mệt mỏi với việc lên lên xuống xuống đại sứ quán để xin thị thực đi Úc thì sử dụng dịch vụ xin visa Úc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trút được gánh nặng.

Theo qui định của Chính phủ Úc, trường hợp nếu đương đơn hồ sơ visa du lịch Úc bị từ chối cấp visa 600, thì không qui định thời gian nộp hồ sơ visa 600 cho lần sau. Đương đơn nếu có dự định nộp hồ sơ visa du lịch Úc tiếp tục sau khi bị từ chối visa nếu hồ sơ du lịch của đương đơn không có gì thay đổi thì khả năng cao sẽ bị từ chối visa du lịch Úc 600 cho lần kế tiếp. Vì thế, nếu đương đơn hồ sơ du lịch Úc có dự định nộp lại hồ sơ du lịch Úc lần tới  nên cân nhắc và chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Úc cho lần tới thật chắc chắn, hồ sơ có sự cải thiện  thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tin liên quan: