Đang chờ visa định cư có xin được visa Mỹ diện du lịch không?

Có rất nhiều trường hợp  bị từ chối visa Mỹ vì nhiều lý do khách quan khác nhau. Đây cũng là một trong những loại visa khó nhất trong các nước yêu cầu visa đối với công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào đây. Để được cấp visa Mỹ, hồ sơ của bạn phải mạnh, nếu trong trường hợp đang chờ visa định cư liệu rằng có được cấp visa Mỹ diện du lịch không?

Làm thế nào để được cấp visa Mỹ?

Việc có được cấp visa hay không dựa trên hoàn cảnh toàn diện của đương đơn ví dụ như ràng buộc kinh tế, văn hóa xã hội ở Việt Nam, gia đình, công việc, lịch sử các chuyến đi nước ngoài.

– Khi phỏng vấn, viên chức Lãnh sự sẽ xét cấp visa dựa trên hoàn cảnh toàn diện của bạn (ràng buộc kinh tế, văn hoá, xã hội ở Việt Nam, gia đình, công việc, lịch sử các chuyến đi trước đây ra nước ngoài …) chứ không chỉ căn cứ vào tình trạng hôn nhân của vợ chồng bạn để ra quyết định. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên trình bày đầy đủ và trung thực thông tin về hoàn cảnh của mình để viên chức Lãnh sự có cơ sở ra quyết định phù hợp và đúng đắn nhất.

Đầu tiên, không có một công thức nào để được cấp visa du lịch Mỹ. Khi các bạn đi phỏng vấn du lịch Mỹ cũng như vậy, một hồ sơ đẹp chưa chắc được cấp visa, hồ sơ yếu vẫn được cấp visa là chuyện dễ hiểu. Về bản chất visa du lịch Mỹ là bạn cần phải chứng tỏ viên chức Lãnh sự quán rằng bạn không hề có ý muốn đinh cư Mỹ nhưng khi bạn có hồ sơ bảo lãnh đinh cư Mỹ thì nó lại cho viên chức thấy điều ngược lại là bạn sẽ định cư Mỹ trong tương lai.

Đang chờ bảo lãnh visa định cư xin visa du lịch Mỹ được không?

Theo luật di trú của chính phủ Hoa Kỳ thì không có điều khoản nào không cho phép người ngoại kiều đăng ký thủ tục lấy visa nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện du lịch cả. Tuy nhiên viên chức lãnh sự không nhất thiết phải đưa ra lý do chính đáng để từ chối cấp visa cho những đương đơn xin visa không định cư Hoa Kỳ, và họ chỉ cần phê chuẩn vào hồ sơ của đương đơn rằng đương đơn chưa thuyết phục được viên chức lãnh sự về mục đích sử dụng visa của đương đơn. Bạn phải chứng minh được rằng:

– Mục đích đi Mỹ là chính đáng và cấp thiết

– Một số ràng buộc hiện tại mà bạn không thể rời Việt Nam trong thời gian dài như: công việc, tài sản…

– Cuối cùng, bạn phải truyền tải được 2 điều nói trên để Viên chức Lãnh Sự Quán hiểu và tin tưởng sự quay trở về của bạn. Nhiều hồ sơ nằm trong diện bảo lãnh vẫn được cấp visa du lịch Mỹ. Các bạn cứ mạnh dạn apply xin visa, cơ hội luôn dành cho tất cả chúng ta.

Lưu ý: Thông thường hồ sơ gần đến hạn xử lý thì cơ hội đi sẽ thấp hơn nha các bạn.

Xin visa du lịch Mỹ và những khó khăn thường gặp

Đi du lịch nhiều càng dễ xin visa du lịch Mỹ phải không?

Hiện nay, Luật di trú Mỹ chưa có một điều khoản nào quy định phải đi du lịch bao nhiêu nước thì sẽ cấp visa, hay đi du lịch Châu Âu thì sẽ cấp visa cho hồ sơ đó. Nhưng dựa vào lịch sử du lịch, viên chức Lãnh Sự Quán sẽ đánh giá được mục đích đi Mỹ của bạn có chính đáng hay không?

Ví dụ: bạn không có người thân, bạn bè bên Mỹ hoặc chỉ có bạn bè, vậy mục đích của bạn đơn giản là đi du lịch Mỹ, tham quan nước Mỹ. Với lý do trên thì lịch sử du lịch sẽ giúp bạn chứng minh được bạn thật sự là người yêu thích du lịch. Nếu hộ chiếu bạn chưa từng đi du lịch nước nào thì viên chức Lãnh Sự Quán không có cơ sở để tin mục đích đi du lịch của bạn là thật.

Vì vậy, khi các bạn có ý định nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thì nên tìm hiểu hoặc nhờ các đơn vị dịch vụ uy tín để gởi gắm hồ sơ. Để tránh tình trạng bị các đơn vị dịch vụ lợi dụng mong muốn đi du lịch Mỹ của các bạn mà vẽ vời để kiếm tiền.

Trên hết, các bạn cần chú ý điểm quan trọng nhất của hồ sơ du lịch Mỹ là bạn cần phải cố gắng trình bày và thuyết phục viên chức Lãnh Sự Quán tất cả các mối ràng buộc tại Việt Nam, càng nhiều càng tốt.

Đã từng bị rớt visa Mỹ có xin visa lại được không?

Sau khi phỏng vấn và được nhân viên của Đại sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán phán rằng bạn không  được cấp visa, vào lúc này, bạn không nên xuống tinh thần mà nên nhanh trí hỏi ngay Người phỏng vấn bạn lý do vì sao bạn bị từ chối cấp visa vì họ chỉ trả lời khi bạn hỏi hoặc nếu không , bạn nên xem lại toàn bộ quy trình và hồ sơ  xin visa của mình để tìm ra nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa Mỹ.

Đối với visa Mỹ, đương đơn cung cấp thông tin qua mẫu đơn DS – 160 và hồ sơ  gốc được cung cấp để đối chiếu thông tin trong vòng phỏng vấn, chính vì vậy, nhân viên lãnh sự không có nhiều thời gian để kiểm chứng thông tin, hồ sơ, quyết định rớt hay đậu được nhân viên lãnh sự đưa ra dựa vào yếu tố chủ quan. Chính vì vây, nhiều người ví von xin visa Mỹ là “hên xui”. Tuy nhiên, nều bạn mắc phải những lý do dưới đây thì dù chủ quan hay khách quan bạn vẫn bị đánh rớt visa Mỹ.

Tin liên quan: