Có visa Nga có được miễn visa du lịch Úc hay không?

Công dân Việt Nam để nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch cần phải có visa phù hợp với mục đích của chuyến đi, đây cũng là vấn đề khó mà nhiều đương đơn gặp phải. Nhất là trong bước hoàn thành thủ tục xin visa Úc. Nhiều đương đơn đã từng đi một số nước yêu cầu có visa, giờ muốn xin visa du lịch Úc thì có cần xin visa nữa hay không? Bạn hãy tham khảo trường hợp sau nhé!

Theo thông tin từ một bạn đọc gửi về với trường hợp như sau: “Chào visa Á Châu, trước đây tôi từng lao động ở Nga trong 2 năm, tuy nhiên chưa hết hạn hợp đồng tôi đã quay về nước, hiện tại visa của tôi vẫn còn thời hạn. Như vậy, tôi muốn làm visa du lịch Úc có được hay không? Và thủ tục cần những gì?”.

Trước khi giải đáp cho trường hợp trên, bạn hãy xem qua thông tin những trường hợp nào sẽ được miến visa Úc.

Bạn có muốn biết mình có thuộc diện được miễn visa Úc hay không ? Dưới đây là danh sách các trường hợp được miễn visa Úc:

Công dân các nước sau đây được miễn visa Úc nếu đến nơi đây du lịch trong vòng 3 tháng khi hộ chiếu của họ còn thời hạn sử dụng bao gồm: các quốc gia thuộc khối Liên Minh Châu Âu, Monaco, San Mario, Andorra, Iceland, Thụy Sĩ, Na Uy, Liechtenstein và thành phố Vatican.

Có visa Nga có được miễn visa du lịch Úc hay không?

Lưu ý

Đối với công dân các nước thuộc danh sách miễn visa Úc ở trên khi đến Úc vì mục đích khác như đi công tác, thăm người thân, quá cảnh, du học thì bắt buộc phải xin visa.

Đối với công dân các nước không thuộc danh sách miễn visa Úc bắt buộc phải làm thủ tục hồ sơ xin visa và nộp lên Đại Sứ Quán Úc tại nước sở tại để xin visa.

Sau khi visa của bạn ở Úc bị hết hạn muốn tiếp tục ở lại quốc gia này thì liên hệ với văn phòng hoặc cục xuất nhập cảnh ở Úc để tiến hành cấp mới hoặc gia hạn visa Úc.

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Thủ tục cho người xin visa Úc du lịch tự túc

– Mẫu đơn xin thị thực Úc.

– Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

– Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

– 02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

– Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

– Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

– Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

– Chứng minh công việc:

– Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

– Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.

– Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

– Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

– Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Như vậy trường hợp của bạn sẽ không được miễn visa du lịch Úc, bạn cần phải hoàn thành thủ tục như trên để hoàn thành các bước xin visa. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline 028.77777.888 để được giải đáp.