Bí quyết xin visa du lịch Canada dễ dàng hơn

Đất nước lá phong với những cảnh đẹp say đắm lòng người, cùng với những điều kiện tốt như Canada, thì đây là nơi đáng đi đi du lịch nhất trên thế giới. Nhưng bạn chớ quên, để nhập cảnh vào đất nước này bạn cần phải có visa, một tấm vé thông hành giúp bạn đặt chân đến Canada dễ dàng. Đây cũng không phải là một điều dễ dàn với công dân Việt. Bí quyết xin visa du lịch Canada dễ dàng hơn dành cho bạn đây.

Trước tiên, bạn cần nắm được visa bạn muốn xin thuộc trường hợp nào? Có hai loại visa Canada du lịch: visa một lần và visa nhiều lần. Visa sẽ có giá trị trong khoảng thời gian nhất định, và chắc chắn là không thể sử dụng visa khi đã hết hạn.

Visa du lịch một lần sẽ cho phép bạn đến Canada một lần duy nhất. Khi tới cửa khẩu Canada, viên chức hải quan sẽ quyết định được bạn có đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhập cảnh vào nước Canada hay không. Với loại visa này, bạn có thể ở lại Canada không quá một năm. Bạn không được ở lại Canada sau ngày hết hạn visa Canada (thông tin sẽ được in trên visa). Trong trường nếu bạn rời Canada vào trước ngày hết hạn visa thì lúc nào muốn trở lại bạn cần xin visa du lịch mới.

Visa du lịch nhiều lần cho phép bạn có thể đến Canada rất nhiều lần khi visa chưa hết hạn. Visa nhiều có giá trị dài hơn visa 1 lần. Visa sẽ chỉ rõ số lần mà bạn được phép nhập cảnh vào Canada. Bạn hãy đến Canada trước khi visa hết hạn. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, một kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho bạn là nên đổi hộ chiếu rồi sau đó hãy nộp đơn xin visa.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Thời gian xét duyệt trung bình là 40 ngày đến 60 ngày.

– Một vài mẹo để xin visa du lịch Canada thành công:

– Không nên để passport trắng

Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới nhưng Canada khá khó trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn rất khó thành công. Hồ sơ làm visa du lịch.

Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ..

Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam:

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn hay bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và người thân… Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo một trình tự hợp lý đúng với quy định cũng là điểm cộng rất cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

Phỏng vấn xin visa Canada

Vậy trong trường hợp nào thì phải trực tiếp phỏng vấn xin visa Canada? Trong một số trường hợp khi hồ sơ của bạn có vấn đề, có sai sót hoặc có điều gì đáng nghi ngờ, họ sẽ gọi bạn lên kiểm chứng và sau đó quyết định về việc cấp visa cho bạn.

Khi rơi vào trường hợp đó bạn cần phải bình tĩnh và lưu ý những điều sau:

– Đầu tiên cần chú ý trang phục, quần áo lịch sự, chỉnh chu vì đây là ấn tượng đầu tiên để bạn lấy điểm cho mình.

– Phỏng vấn bằng tiếng anh chắc chắn sẽ có lợi cho bạn rất nhiều nhưng điều này chỉ khuyên dùng cho những người có trình độ anh văn tốt. Và tất nhiên bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng việt và nhờ người phiên dịch. Khi trả lời phải dứt khoát, ngắn gọn, đi vào trọng tâm vấn đề tránh dài dòng, khó hiểu.

– Trong trường hợp bạn không nghe rõ câu hỏi hãy lịch sự nhờ nhân viên phụ trách phỏng vấn nhắc lại, để hiểu rõ và trả lời đúng vấn đề.

– Khi trả lời nhớ nhìn vào mắt người phỏng vấn để thể hiện sự tự tin và quyết tâm.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ visa du lịch Canada

Hiện nay, số lượng người nộp hồ sơ xin visa du lịch, du học, định cư và làm việc tại Canada tăng nhanh, đặc biệt là các hồ sơ từ Việt Nam. Việc giải quyết hồ sơ cũng cần phải có thời gian, chính vì vậy mà những người nộp hồ sơ thường rất nôn nóng để biết tình trạng hồ sơ của mình.

Kiểm tra tình trạng hồ sơ visa du lịch Canada

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, sau khi nộp hồ sơ, người nộp hồ sơ có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hồ sơ đã nộp bằng cách gửi email đến văn phòng xử lý hồ sơ.

Đối với những người nộp hồ sơ xin du học, du lịch và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh thì hãy gửi email đến địa chỉ: [email protected] hoặc [email protected].

Đối với những người nộp hồ sơ xin định cư, nơi xử lý hồ sơ là Singapore, thì hãy email đến địa chỉ: [email protected].

Xin lưu ý, văn phòng xử lý hồ sơ xét duyệt visa không trả lời câu hỏi qua điện thoại.

Mọi thắc mắc visa Đài Loan vui lòng liên hệ 028.77777.888 để được tư vấn và giải đáp chính xác từng trường hợp visa của bạn. Thông tin visa Canada được cập nhật thường xuyên tại https://achau.net/