Có visa du lịch Mỹ cần lưu ý điều gì khi sử dụng?

Xin visa đi du lịch Mỹ thành công là niềm mơ ước của không ít đương đơn muốn nhập cảnh vào đất nước này đi du lịch. Thế nhưng, có người dù đã có visa Mỹ, những vẫn bị từ chối nhập cảnh, visa bị hủy với nhiều lý do khác nhau. Như vậy, có visa du lịch Mỹ cần lưu ý điều gì khi sử dụng?

Sau khi được cấp visa Mỹ, bạn cần lưu ý đến các thông tin được in trên hộ chiếu như mục đích chuyến đi, thời gian lưu trú tối đa tại Mỹ, và thời hạn của visa.

Thời hạn của visa du lịch Mỹ bao lâu?

Loại visa cấp cho những người nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch, thăm người thân… là Visa B2. Thời gian có hiệu lực của visa này thường là 1 năm. Nhưng thời gian thực tế ở lại Mỹ bao lâu không do nhân viên lãnh sự quán tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Thời gian lưu trú của Visa du lịch Mỹ

Thời gian thông thường cho phép ở Mỹ khoảng từ 1-3 tháng. Vì vậy sau khi kết thúc hành trình tour của công ty du lịch. Bạn có thể cân đối thời gian ở lại Mỹ cho phù hợp. Tuy nhiên du khách lưu ý không được ở quá thời gian cho phép. Đồng thời lần đầu đến Mỹ bạn cũng chỉ nên ở khoảng 1 tháng. Để tạo điều kiện sau này làm thủ tục gia hạn Visa Mỹ dễ dàng hơn.

Visa du lịch Mỹ một năm được nhập cảnh mấy lần?

Visa Mỹ cho phép du khách được nhập cảnh một năm nhiều lần? Sau thời hạn một năm visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm kể từ ngày hết hạn visa. Bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần phỏng vấn.

Những vấn đề thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ

Vì sao khi nhập cảnh vào Mỹ lại bị yêu cầu về nước?

Những người khi nhập cảnh vào Mỹ nếu bị hải quan buộc phải về nước, trong thời gian ngắn không thể nào tiếp tục làm thủ tục đến Mỹ; ngắn thì 1 đến 2 năm, thậm chí 5 năm, nghiêm trọng thì có thể bị cấm vĩnh viễn. Để tránh gặp phải vấn đề rắc rối này, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem những người bị buộc phải về nước đã phạm những lỗi gì?

– Khi du lịch nước ngoài bị liệt vào danh sách đen “du khách không văn minh”

– Có hành vi không phù hợp khi qua hải quan

– Đi đi về về với tần suất dày đặc

– Visa du lịch không thể dính líu đến bất cứ công việc nào

– Chú ý về những thực phẩm bạn mang theo

Hoặc là thuộc vào những trường hợp sau:

– Không tuân theo điều khoản trên visa và lưu lại Mỹ

Nếu bạn đang ở Mỹ (bằng visa), sẽ có rất nhiều tình huống diễn ra khiến bạn bị trục xuất. Ví dụ, visa du lịch không cho phép bạn làm việc tại Mỹ. Nếu bạn không tuân theo đúng các luật này và vẫn duy trì tình trạng không nhập cư của mình, bạn sẽ trở thành người có khả năng bị trục xuất khỏi Mỹ.

– Không báo cho Sở Di Trú Mỹ về việc thay đổi địa chỉ

Nghe có vẻ nghiêm ngặt nhưng nếu bạn không thông báo cho Sở Di Trú Mỹ về việc thay đổi địa chỉ trong vòng 10 ngày bạn sẽ bị xem là tội phạm.

– Các loại tội phạm

Một số loại tội phạm có thể làm cho người nhập cư vào Mỹ bị trục xuất. Danh sách đầy đủ các loại tội phạm này được ghi rõ trong đạo luật nhập tịch. Một số tội phạm tiêu biểu có thể được liệt kê như sau: buôn người, làm giả giấy tờ, bạo hành gia đình, các hành vi không đúng đạo đức, nghiện ngập hoặc buôn lậu vũ khí, rửa tiền, điệp viên, tổ chức khủng bố phá hoại, và các tội như hiếp dâm, giết người …

– Tội phạm nhập cư

Những người vi phạm luật nhập cư bằng cách tham gia vào việc kết hôn giả hoặc giúp những người buôn người trái phép vào Mỹ sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

Hết hạn visa Mỹ có gia hạn lại được không?

Tất cả những loại visa ngắn hạn Mỹ đều có thời gian cụ thể và khi hết hạn thì người được cấp visa buộc phải quay về nước dù muốn hay không. Song chính sách về các loại visa ngắn hạn được Mỹ sửa đổi theo hướng tính cực hơn. Nghĩa là Mỹ tạo điều kiện cho người sở hữu visa ở lại thêm một thời gian bằng cách gia hạn.

Thời gian của mỗi loại visa ngắn hạn của Mỹ sẽ phụ thuộc vào mục đích mà người nộp hồ sơ cấp duyệt visa trình Đại Sứ Quán. Cụ thể là, với visa đi Mỹ vì mục đích du lịch thì thời hạn lên tới 1 năm. Còn visa của du học sinh lại phụ thuộc và thời gian của khóa học.

Khi hết thời hạn đã quy định bạn mà không xin hạn thêm mà vẫn cố tình ở lại Mỹ sẽ bị trục xuất hoặc khó khăn trong những lần xin visa tiếp theo.

Gia hạn visa Mỹ mất thời gian bao lâu?

Sau khi visa đi Mỹ hết hạn bạn sẽ có thể xin gia hạn visa thêm một lần với thời gian tối đa là 1 năm. Thời gian để hoàn tất thủ tục xin gia hạn visa Mỹ là khoảng 1 tuần (không kê ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ theo quy định).

Quy trình xin gia hạn visa Mỹ

Hiện nay, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam cho phép tiến hành thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ cho công dân Việt Nam, theo một trong hai cách sau:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

– Nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Visa Mỹ là loại visa khó xin hơn thảy so với các visa của các quốc gia khác. Á Châu không cam kết sẽ hỗ trợ các bạn xin visa Mỹ tỷ lệ đậu cao. Vì quá trình xin visa không chỉ phụ thuộc vào việc chuẩn bị hồ sơ mà còn phụ thuộc rất rất nhiều vafo buổi phỏng vấn giữa bạn và nhân viên lãnh sự nữa.

Tin liên quan: