Chính sách visa Hàn Quốc mới nhất đối với công dân Việt Nam

Trước đây, khi xin visa Hàn Quốc, công dân Việt Nam phải chứng minh tài chính có sổ tiết kiệm từ 100 triệu trở lên, và yêu cầu thời gian gửi từ 3 tháng trở lên. Tuy nhiên, những Chính sách visa Hàn Quốc mới nhất đối với công dân Việt Nam đã không còn yêu cầu chặt chẽ trong việc chứng minh tài chính, hiện tại chính sách này đang được áp dụng với các đương đơn có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Những loại visa ngắn hạn được phép nhập cảnh và Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc diện du lịch

Visa du lịch Hàn Quốc (C3) là loại visa du lịch ngắn hạn, được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, thăm người thân, những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế hoặc những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Thông thường loại Visa này không yêu cầu phòng vấn, bạn phải nộp đúng hồ sơ và đầy đủ tất cả các giấy tờ. Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào. Mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được ở lại đây từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày.( Nếu bạn đi ngay khi nhận được visa).

Visa Hàn Quốc diện thăm thân

Visa thương mại Hàn Quốc (C2) là một loại giấy tờ được cấp cho cá nhân của các công ty, doanh nghiệp Việt Nam cho phép họ nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích hoạt động kinh doanh nhằm sinh lợi nhuận.

Hồ sơ yêu cầu đối với loại Visa này tương đối nhiều, không chỉ cung cấp hồ sơ của xin Visa thương mại mà còn phải cung cấp giấy tờ của phía Hàn Quốc. Vì loại Visa này bắt buộc phải có thư mời của phía Hàn Quốc.

Xem chi tiết tại : Visa thương mại Hàn Quốc là gì- Điều kiện và hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc (đầy đủ và chi tiết)

Visa Hàn Quốc diện công tác

Visa thăm thân (C3-1) là một loại Visa thuộc Visa du lịch ngắn hạn được cấp cho các đối tượng sau đây:

– Có con kết hôn với người Hàn Quốc

– Con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc

– Có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc

– Kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình của vợ/chồng người Hàn Quốc).

Chính sách mới về visa Hàn Quốc cho công dân Việt Nam

Chính sách mới nhất về visa Hàn Quốc

Trong chính sách thị thực mới của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, quy định về thị thực cho công dân Việt Nam có nhiều điểm mới.

Đối tượng được cấp visa không giới hạn số lần nhập cảnh 5 năm

Công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba thành phố có mức sống cao nhất là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM cũng sẽ được cấp visa C-3 với thời hạn 05 năm, nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc và thời gian lưu trú tối đa tới 30 ngày. Điều này đã được Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyun khẳng định vào chiều ngày 26/11/2018. Ông cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong Đông Nam Á được áp dụng chính sách visa này.

Sau khi ở hết 30 ngày, người có visa C-3 bắt buộc phải xuất cảnh, nhưng có thể ngay lập tức nhập cảnh trở lại Hàn Quốc nếu muốn. Điều này rất thuận lợi cho những người có nhu cầu thăm thân hay đi công tác thường xuyên.

Bên cạnh đó, công dân Việt Nam ở các thành phố khác nếu muốn xin visa 05 năm như trên thì chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất một hoặc hai lần bằng visa nhập cảnh một lần là có thể xin được với thủ tục tương tự, nhưng buộc phải chứng minh tài chính. Phía Hàn Quốc cũng cho biết, nếu nghiệm thành công sẽ cân nhắc mở rộng cho công dân Việt Nam có hộ khẩu ngoại tỉnh nhưng tạm trú tại 03 thành phố lớn trên.

Lưu ý: những trường hợp được miễn chứng minh tài chính khu vực 3 tỉnh thành trên phải có thu nhập ổn định từ 7.000 đến 11.0000 USD/năm trở lên.

Đối tượng được cấp visa không giới hạn số lần nhập cảnh 10 năm

– Những người làm ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư, giáo sư đại học…hồ sơ phải nộp gồm giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề (bản gốc và bản photo ) và hồ sơ cơ bản xin visa.

– Giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước: Doanh nghiệp tư nhân phải chứng nhận được số vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hồ sơ nộp gồm hồ sơ xác nhận của cơ quan chức năng và hồ sơ cơ bản xin visa.

– Người học Đại học bốn năm ở Hàn Quốc (gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài, hồ sơ phải nộp gồm bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao; hồ sơ cơ bản.Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Lưu ý: Đương đơn không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thông tin chung về visa nhập cảnh nhiều lần

Thời gian áp dụng chính sách visa Hàn Quốc mới

– Chính sách xin visa Hàn Quốc đã được nới lỏng, và thêm những lợi thế giúp đương đơn dễ dàng hơn trong quá trình chứng minh tài chính, chứng minh công việc. Thời gian áp dụng chính sách bắt đầu từ ngày 03/12/2018.

Thủ tục visa như thế nào?

Áp dụng theo quy định hiện hành, gồm các loại giấy tờ như:

– 01 Đơn xin visa theo mẫu

– Hộ chiếu gốc phải còn thời hạn trên 6 tháng

– Bản sao CMND

– Chứng minh tài chính ( chứng minh thu nhập)

Mức phí đương đơn phải nộp

Theo đó, du khách Việt Nam với visa nhập cảnh một lần đi du lịch Hàn Quốc sau thời gian này (chưa xác định) chỉ cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ thủ tục như thường lệ, kèm theo lệ phí 80 USD (khoảng 1,8 triệu VND) để xin visa nhập cảnh nhiều lần (thay vì 20 USD như khi xin visa nhập cảnh một lần).

– Mức phí đối với visa nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm chưa công bố phí

Vì sao Hàn Quốc lại thay đổi chính sách visa đối với công dân Việt Nam?

– Phù hợp với chính sách đối ngoại hướng nam của Hàn Quốc năm 2017

– Phát triển mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp

– Tăng cường lượng khách du lịch đến thăm Hàn Quốc

Tin liên quan: