Cập nhật ngay kinh nghiệm gia hạn visa du lịch Mỹ

0
96
views

Sở hữu visa Mỹ là điều không ít người mong muốn, thế nhưng để đáp ứng được nhu cầu xin visa quốc gia này không phải ai cũng làm được. Xin visa Mỹ diện du lịch được đánh giá là khó, bạn cần chứng minh đầy đủ các thông tin được yêu cầu, kể cả trang mạng xã hội. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc gia hạn lại visa Mỹ diện du lịch nên bỏ túi kinh nghiệm sau.

Những trường hợp không thể gia hạn visa Mỹ

– Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

– Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;

– Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);

– Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;

– Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

– Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính? Bởi vì đơn xin visa của đương đơn được nộp qua mạng internet, còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp. Do đó, nếu đương đơn không mang theo đầy đủ những giấy tờ liên quan, hoặc có dấu hiệu trả lời không thành thật thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao.

Điều kiện gia hạn visa Mỹ

– Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ;

– Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với ba mẹ

– Đương đơn nộp các hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Mỹ trong hộ chiếu cũ

– Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch (đương đơn không cần in toàn bộ hồ sơ). Để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt, bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng

– Một ảnh hộ chiếu 5×5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý: ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính

– Hoá đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng). Tham khảo thêm phí xét duyệt visa tại đây

– Phong bì EMS gửi đến đại sứ quán/lãnh sự quán có ghi địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí

– Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải bổ sung: bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam, bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).

Kinh nghiệm gia hạn visa du lịch Mỹ

Các bước gia hạn visa Mỹ diện du lịch

– Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

– Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

– Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ

– Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

– Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here