Bị từ chối visa đi Mỹ du lịch trước đó, xin lại có dễ không?

Vốn dĩ việc xin visa Mỹ đi du lịch từ trước tới nay luôn là trở ngại lớn với không ít đương đơn muốn sang đất nước này. Với sự xét duyệt chặt chẽ, cộng thêm việc phải tham gia phỏng vấn, thì không dễ dàng đễ được chấ[ thuận cấp visa nhập cảnh vào Mỹ. Nếu đã từ chối cấp visa rồi có còn cơ hội xin visa Mỹ lại hay không?

Đã từng rớt phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ có xin visa lại được không?

– Thông thường, người đã được phỏng vấn nhưng không được cấp visa sẽ rất khó thành công trong lần phỏng vấn sau nếu không giải quyết được vướng mắc về thủ tục hoặc yếu tố đã khiến cho lãnh sự không tin rằng đương sự sẽ trở về Việt Nam đúng thời hạn cho phép.

Khi từ chối cấp visa, lãnh sự quán các nước không có trách nhiệm giải thích lý do. Vì thế các đương sự phải tự xem xét trường hợp của mình để biết được lý do bị từ chối mới có thể khắc phục và hy vọng được cấp visa trong lần nộp hồ sơ, phỏng vấn về sau. Nếu mọi thứ vẫn như cũ (hồ sơ, điều kiện tài chính, nhân thân…) thì dù bao nhiêu lần phỏng vấn vẫn không có thêm hy vọng nào hơn.

Trường hợp của bạn, qua vài dòng thư bạn viết, chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ dự đoán nào. Mặt khác, nếu bạn đi công tác mà lại khai với lãnh sự quán là mình có thân nhân ruột thịt định cư ở Mỹ thì e rằng chính đó là điều khiến bạn bị nghi ngờ có ý định ở lại bên ấy. Lý do công tác có được lãnh sự Mỹ đánh giá cao hay không còn phụ thuộc sự tín nhiệm của họ đối với cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp bạn đang làm việc; công việc bạn sẽ làm khi sang Mỹ là gì, và vai trò của bạn trong chuyến công tác đó (nếu đi cùng đoàn)…

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ khi từng bị từ chối

Bị từ chối cấp visa Mỹ mặc dù có người thân bảo lãnh

– Nếu người đi du lịch có đủ các điều kiện hoàn thành hồ sơ xin cấp visa du lịch Mỹ (có gia đình và tài sản tại Việt Nam đủ để lãnh sự Mỹ tin rằng người đó sẽ trở về sau chuyến du lịch) thì thư mời của thân nhân ở Mỹ chỉ cần như một chứng minh nơi đến cụ thể trên lãnh thổ Mỹ. Theo kinh nghiệm của nhiều người, các trường hợp khai báo sẽ tự túc chi phí (dù thực tế do thân nhân ở Mỹ chu cấp) thường dễ dàng được cấp visa hơn là chuyến đi do người ở Mỹ mời và chu cấp toàn bộ chi phí.

Điều kiện để xin visa du lịch Mỹ là gì?

Nêu rõ được mục đích xin visa du lịch Mỹ

Bạn cần sang Mỹ vì mục đích gì? Đi chơi, thăm người thân, tham quan, khám phá, giao lưu, học hỏi hay vì mục đích nào khác? Tại vòng phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn phải nói rõ mục đích, nguyện vọng của mình sao cho thuyết phục được các viên chức thị thực xét duyệt visa cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ những dự định của mình trong suốt chuyến đi: khi đến Mỹ sẽ gặp ai? Ở đâu? Đi trong bao lâu?…

Lưu ý là mọi thông tin mà bạn cung cấp đều phải chính xác bởi mọi biểu hiện gian dối đều có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua một vài cuộc điều tra nhỏ từ các viên chức thị thực. Theo đó, bạn có thể mãi mãi mất đi cơ hội thực hiện một chuyến du lịch Mỹ theo ý muốn khi hồ sơ của bạn bị liệt vào diện cấm.

Chứng minh thu nhập và tài chính

 Với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cũng như tại vòng phỏng vấn, các viên chức thị thực thường yêu cầu bạn chứng minh được khả năng tài chính thông qua các giấy tờ cũng như quá trình hỏi-đáp trực tiếp. Khả năng tài chính của bạn được biểu hiện qua những phương diện sau:

– Tài sản mà bạn hiện có tại Việt Nam

– Người bảo lãnh có thể chi trả cho bạn ở mức độ nào

– Công việc hiện tại, vị trí đang làm và mức lương hàng tháng

– Trình độ học vấn

Chứng minh được khả năng tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết bạn cần đạt được khi xin visa du lịch Mỹ.

Sự ràng buộc bạn quay lại Việt Nam

Bên cạnh 2 điều kiện trên, để được xét duyệt visa du lịch Mỹ, bạn còn phải chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này là cơ sở để chắc chắn với các viên chức thị thực rằng bạn sẽ quay về nước ngay sau chuyến du lịch. Sự ràng buộc này được thể hiện thông qua:

– Các mối quan hệ hiện tại của bạn ở Việt Nam: vợ chồng, con cái,…

– Tài sản tại Việt Nam: nhà cửa, đất đai,…

– Công việc, vị trí hiện tại,…

Tin liên quan: