Visa du học Mỹ có thời gian là bao lâu?

Visa du học Mỹ có thời gian là bao lâu? đây là câu hỏi của nhiều bạn đinh du học cũng như các bậc phụ huynh. Bởi vì khi xin visa du học Mỹ rất cơ hàn, không hề dễ dàng tý nào nên may mắn xin được visa thì cần cái thời gian được ở bên càng lâu càng tốt.

Á Châu xin trả lời đó là khi bạn được cấp visa du học Mỹ thì bạn sẽ được phép ở lại Mỹ trong suốt khoảng thời gian là học sinh sinh viên. Điều này có nghĩa thời gian bạn được phép ở lại Mỹ bằng thời gian bạn theo học hết khóa học ở trường ngay cả khi thị thực du học (F1) đính kèm trong hộ chiếu đã hết hạn.

Thế trong trường hợp thời gian học còn mà visa hết hạn rồi bạn quay về Việt Nam thăm gia đình thì sao. Thì bạn sẽ phải xin gia hạn visa du học Mỹ. Có người phải dự phỏng vấn, có người không.

Trường hợp du học sinh được gia hạn VISA miễn phỏng vấn:

– Học sinh có VISA đã hết hạn không quá 24 tháng, ví dụ VISA hết hạn ngày 01/10/2014 thì cho đến ngày 30/09/2016 các bạn được gia hạn VISA miễn phỏng vấn. Thời hạn 24 tháng là tính đến ngày cơ quan Lãnh Sự Mỹ nhận được hồ sơ, nên các bạn cần trừ hao 1 tháng xử lý hồ sơ cho an toàn nhé (Trong ví dụ trên thì ngày an toàn là trước 30/08/2016).

– Học sinh đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước, hình thức lăn dấu tay chỉ áp dụng cho người đủ 14 tuổi vào ngày phỏng vấn. Nếu học sinh không đạt yêu cầu này phải đi phỏng vấn trực tiếp cho dù VISA hết hạn chưa quá 24 tháng.

– Học sinh phải có mặt ở Việt Nam lúc gửi hồ sơ gia hạn VISA, các bạn không thể vẫn ở Mỹ mà gửi hộ chiếu về Việt Nam để làm thủ tục gia hạn.

– Các học sinh không đạt các yếu tố trên đều phải tham dự buổi phỏng vấn xin trực tiếp tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ như lần đầu tiên.