Kết hôn giả để xin visa định cư Mỹ được không?

Hỏi: Tôi rất khao khát được sang Mỹ. Tôi có nghe một công ty môi giới nói rằng bằng hình thức kết hôn giả tôi sẽ được sang Mỹ định cư. Thực sự tôi sẵn sàng bán nhà để trả phí chỉ với điều kiện được sang Mỹ. Tut nhiên, trước khi bán nhà tôi muốn được tư vấn về vấn đề này thật kỹ, liệu co đúng như thế không? Á Châu có thể giải đáp giúp tôi. (Cô gái xin phép dấu tên).

Đáp:

Chào bạn!

Bạn có một khát khao quá mãnh liệt và có có thể chính điều này làm cho bạn dễ bị dụ bởi các công ty môi giới lừa đảo hoặc làm ăn thiếu uy tín.

Đúng là trước đây từng có nhiều người sang Mỹ bằng hình thức này, bằng các hợp đồng hôn nhân. Tuy nhiên điều này đã nhanh chóng bị Lãnh Sự Quán Mỹ quán triệt. Bây giờ để xin visa theo diện hôn phu/hôn thê khó khăn hơn rất nhiều và sẽ bị điều tra rất kỹ. Họ khai thác mọi sơ hở để có thể đánh rớt bạn. Thế nên một quan hệ không tự nhiên thì độ sơ hở trong các lời khai rất nhiều. Và nếu họ phát hiện bạn gian lận thì bạn sẽ đối mặt với nguy cơ vĩnh viễn không bao giờ được nhập cảnh vào Mỹ.

Nếu như bạn gặp được nhà môi giới cao tay thì phải lưu ý rằng dù có hứa hẹn thế nào thì thời gian bạn sang Mỹ theo diện này phải ít nhất là 2 năm 9 tháng. 2 năm hẹn hò và 9 tháng chờ bảo lãnh.

Bạn có thể tham khảo bài viết này >> http://achau.net/toi-co-nguoi-yeu-o-my-va-muon-dinh-cu-my-thi-lam-nhu-the-nao. Á Châu cũng khuyên bạn đừng nên đánh đổi mọi thứ để đổi lấy một thứ mình không chắc chắn. Chúc bạn may mắn!