Sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu lưu trú quá hạn visa tại Đài Loan?

Trên visa Đài Loan sẽ có thông tin cụ thể về thời hạn sử dụng cũng như thời gian lưu trú tối đa mà bạn bắt buộc phải tuân thủ. Tuy nhiên vẫn có trường hợp bị vi phạm với nội dung là về nước quá thời hạn cho phép. Vậy sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu lưu trú quá hạn visa tại Đài Loan? Tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Đối với những nước có yêu cầu xin visa, thì buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa cư trú theo bất kỳ diện nào như: công tác, thăm thân, du lịch,… Trên visa sẽ có quy định về thời gian cho phép xuất nhập cảnh, do vậy bạn cần phải hết sức lưu ý về thời gian này.

Trong trường hợp đã hết thời gian lưu trú mà bạn vẫn còn ở lại nước sở tại thì coi như bạn đã phạm luật quy định của đất nước đó, và buộc bạn phải đóng mức phạt cụ thể tùy theo từng trường hợp. Đối với Đài Loan, khi bạn lưu trú quá hạn với thời gian visa tại đất nước này, bạn sẽ phải chịu những mức xử phạt quá hạn visa phổ biến như sau:

  • Xử phạt hành chính : chỉ áp dụng cho những đối tượng bị quá hạn ít ngày trong thời gian ngắn như 1, 2 ngày.
  • Các mức xử phạt buộc người đó phải xuất cảnh: áp dụng đối với những người có hành vi cố tình vi phạm và bị quá hạn trong thời gian dài.
  • Xử phạt trục xuất: là những người vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian thì sẽ buộc phải xuất cảnh.

Sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu lưu trú quá hạn visa tại Đài Loan? 1

Căn cứ vào thời gian và mức độ quá hạn visa của người đó sẽ có mức phạt tương ứng như quá hạn nhỏ hơn 10 ngày phạt khoảng 1.250.000 VNĐ hoặc 1 tháng 4 triệu, hoặc 3 tháng mức phạt khoảng dưới 10 triệu. Nếu phạt trên 1 năm sẽ buộc phải xuất cảnh và mức phạt có thể khoảng 16 triệu và bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong thời gian quy định.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp: Sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu lưu trú quá hạn visa tại Đài Loan? Do vậy, bạn cần hết sức chú ý về thời gian lưu trú cho phép có ghi trong visa, để trở về nước đúng thời hạn, nhằm tránh những trường hợp bị phạt tiền.

Bạn cần hỗ trợ xin visa Đài Loan để đi du lịch, thăm người thân hoặc công tác có thể liên hệ trực tiếp Hotline 028.77777.888 để được nhân viên tư vấn Á Châu hướng dẫn chính xác cho trường hợp của bạn nhé.

Tin liên quan: